Nghìn người đội mưa xem các đô vật tranh tài

Từ ngày 7 đến 10/2 tại sới vật Hồng Hà (xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội), 109 đô vật thuộc 9 quận huyện sẽ tranh giải vô địch vật tự do, dân tộc truyền thống mừng Xuân Quý Mão 2023.

Giải vô địch vật tự do, dân tộc truyền thống mừng Xuân Quý Mão, TP Hà Nội năm 2023 có sự tham gia của 109 đô vật đến từ 9 quận, huyện gồm: Nam Từ Liêm, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Hoài Đức, Đông Anh, Sóc Sơn, Phúc Thọ, Phú Xuyên bước vào tranh tài tại Giải vô địch vật tự do, dân tộc truyền thống mừng Xuân Quý Mão. Các đô vật tranh tài ở 28 nội dung.

Dù thời tiết mấy ngày nay không thuận lợi, ngoài trời có mưa nhưng khu vực xung quanh sới vật xã Hồng Hà luôn chật kín người dân tới xem giải đấu.

Không khí tại sới vật luôn nóng lên từng phút bởi tiếng trống liên hồi giục giã, tiếng người dân hò hét cổ vũ cuồng nhiệt cho các đô vật tranh tài.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Đào Thị Hồng cho biết: "Đây là môn vật truyền thống có từ lâu đời gắn liền với đời sống của nhân dân lao động... Thông qua giải vật phong trào truyền thống hàng năm, là dịp để các vận động viên (VĐV) gặp gỡ, giao lưu, cũng như tích lũy kinh nghiệm đối với các VĐV trẻ. Đồng thời qua đó để phát hiện bổ sung các thế hệ VĐV kế cận cho Thủ đô làm nhiệm vụ thi đấu quốc gia, quốc tế”.

Những kỹ thuật khó của bộ môn vật liên tục được các vận động viên triển khai đã tạo cảm hứng cho hàng nghìn khán giả có mặt tại sới vật Hồng Hà.

Các trận đấu luôn diễn ra kịch tính, hấp dẫn, sôi nổi trong 3 ngày thi đấu đã qua.

Giải vô địch vật tự do, dân tộc truyền thống Hà Nội được duy trì đều đặn từ năm 2008 đến nay, chỉ bị gián đoạn vào đầu năm 2022 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Năm nay, dự kiến Ban Tổ chức sẽ trao 28 bộ huy chương cho các VĐV, trong đó có 16 bộ huy chương ở nội dung vật dân tộc (phong trào và nâng cao); 12 bộ huy chương ở nội dung vật tự do nữ (phong trào và nâng cao).

Đây là giải đấu nhận được sự quan tâm lớn của giới chuyên môn cũng như người dân Thủ đô những ngày đầu năm mới.

Nguyễn Trọng Tài

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nghin-nguoi-doi-mua-xem-cac-do-vat-tranh-tai-post1508693.tpo