Nghìn người chen chân thả hoa đăng mừng Phật đản ở TPHCM

Hàng nghìn người dân đến chùa Pháp Hoa (quận 3, TPHCM) để thả hoa đăng xuống kênh Nhiêu Lộc mừng lễ Phật đản, tối 19/5.

Hàng nghìn người dân TPHCM đổ về chùa Pháp Hoa (quận 3), để tham gia thả hoa đăng và cầu nguyện nhân dịp Đại lễ Phật Đản, tối 19/5.

Từng ngọn hoa đăng tỏa sáng rực rỡ mang theo những điều cầu ước tốt đẹp được thả trôi dọc theo dòng nước kênh Nhiêu Lộc. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp Đại lễ Phật Đản được tổ chức vào tháng 4 Âm lịch hàng năm kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được sinh ra ở thế kỷ thứ VII (trước Công nguyên).

Lan Anh (TP Thủ Đức) đến từ sớm nhưng không kịp chen chân vào phía sân chùa. "Năm nào mình cũng tham gia thả hoa đăng. Mình mong cầu bình an và hạnh phúc đến với bản thân và những người thương yêu xung quanh", vừa viết Lan Anh vừa nói.

Tại lối ra vào chùa, hàng nghìn người chen nhau tiếp nhận hoa đăng, chuẩn bị cho hoạt động cầu phước và chuyển hoa đăng xuống thuyền để thả xuống dòng nước.

Ai cũng muốn dâng được một đóa hoa sen cho Phật, cầu chúc cho cuộc sống bình an, những điều tốt đẹp.

Khoảng 18h30 sau các nghi lễ trang nghiêm, hoạt động thả đèn hoa đăng bắt đầu. Mọi người được ra vào cổng tự do và nhận hoa đăng miễn phí để thả trên kênh.

Thả hoa đăng là một việc làm ý nghĩa trong Phật giáo. Khi ngọn nến được thắp sáng lên, mỗi người sẽ cầu nguyện vào đó một tâm niệm thiện lành, an lạc cho mình và mọi người.

Người dân đứng kín hai bên bờ kênh để chiêm ngưỡng những cánh hoa đăng lung linh mang theo những lời cầu phước. Không chen chân được vào chùa, nhiều bạn trẻ chọn cách mua hoa đăng giá 20.000 đồng/chiếc của người bán bên đường để thực hiện nghi thức. Một bạn trẻ leo ra ngoài hàng rào kênh để thả hoa đăng.

Đây được coi là sự kiện trọng đại nhất đối với các Phật tử trên khắp 5 châu. Lễ thả hoa đăng là một trong những hoạt động được chùa Pháp Hoa tổ chức vào mỗi dịp Phật đản hàng năm (từ năm 2006) là lễ hội thả hoa đăng lớn nhất tại TPHCM.

Nguyễn Huế

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nghin-nguoi-chen-chan-tha-hoa-dang-mung-phat-dan-o-tphcm-2282310.html