Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 29/2026/QH16 Cơ chế, chính sách đặc thù để xử lý vi phạm pháp luật về đất đai của tổ chức, cá nhân xảy ra trước khi Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng, kéo dài.
Nghị quyết 29/2026/QH16 hướng tới giải quyết căn cơ những 'điểm nghẽn' đã tích tụ trong thời gian dài, đưa hàng nghìn khu đất, dự án 'treo' vào triển khai, góp phần khơi thông nguồn lực.
Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 29 quy định cơ chế, chính sách đặc thù để xử lý vi phạm pháp luật về đất đai của tổ chức, cá nhân xảy ra trước khi Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực. Nghị quyết này được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hơn 3.300 dự án, với tổng mức đầu tư hàng triệu tỷ đồng.
Nghị quyết số 29/2026/QH16 của Quốc hội được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho 3.338 dự án, với tổng mức đầu tư hàng triệu tỷ đồng.
Hàng nghìn dự án bất động sản đang 'đắp chiếu' trên cả nước được kỳ vọng sẽ sớm được tháo gỡ vướng mắc nhờ cơ chế đặc thù vừa được Quốc hội thông qua.
Nghị quyết 29 của Quốc hội đã được thông qua tại kỳ họp thứ nhất vừa qua, quy định về cơ chế, chính sách đặc thù để xử lý vi phạm pháp luật về đất đai của tổ chức, cá nhân phát sinh trước khi Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực và tháo gỡ khó khăn cho các dự án tồn đọng.