Nghệ sĩ Vũ Thanh thừa nhận việc từng bỏ vợ, con để đi theo nhân tình 4 năm

Báo Tiền Phong
Gốc

Để nhá hàng cho tập sẽ phát sóng vào tối 12/1, nhà sản xuất chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo đã đăng tải một trích đoạn ngắn, trong đó tiết lộ việc nghệ sĩ Vũ Thanh từng bỏ vợ để đi theo người tình.

Video: Nghệ sĩ Vũ Thanh chia sẻ trong Mảnh Ghép Hoàn Hảo

Cụ thể tại đây, ca sĩ Lệ Hải – vợ Vũ Thanh chia sẻ: “Lúc đó hoàn cảnh hai vợ chồng rất khó khăn, anh nói muốn đi xa một tháng để kiếm tiền lo cho gia đình. Một mặt tôi thấy nghề của anh ấy nếu không cho đi thì rất tội nghiệp, mặt khác tôi cũng bận việc buôn bán nên đã đồng ý. Kể từ khi anh đi, chỉ có một lá thư được gửi về, trong đó anh hứa sẽ trở về, đưa vợ con ra Đà Lạt (nơi anh biểu diễn) chơi; con tôi khi ấy mới có vài tuổi, biết thế nên ngày nào cũng trông ngóng bố nhưng tới ngày hẹn anh không về mà đi biền biệt suốt 4 năm luôn”.

Trong khi đó, nghệ sĩ Vũ Thanh kể bản thân từng bỏ nhà lên Đà Lạt biểu diễn rồi sống cùng tình nhân nhưng vài năm sau thì trở về. Giải thích về việc này, nam nghệ sĩ nói: “ Có rất nhiều lí do để tôi quay về. Thứ nhất là về tính tình không hợp. Thứ hai, khi nhìn người vợ ở nhà, thật sự quá đáng thương; khi mẹ tôi mất, tôi không có ở nhà để để tang và vợ tôi đã dẫn con về để tang thay tôi, khi nhận thấy những nghĩa cử cao đẹp của vợ, tôi quyết định quay trở về sau 4 năm”.

Cũng theo lời Vũ Thanh, khi lựa chọn quay về, ông đã tìm mọi cách để hàn gắn tình cảm với vợ, bởi: “Tôi biết tính vợ mình là người sống vì nghĩa rất nhiều nên phải nghĩ ra mọi cách để có thể gần gũi vợ con hơn”.

Vợ chồng ca sĩ Lệ Hằng - nghệ sĩ Vũ Thanh.

Vợ chồng ca sĩ Lệ Hằng - nghệ sĩ Vũ Thanh.

Còn ca sĩ Lệ Hải thì kể, khi chồng trở về thì không dám vào nhà mà nhờ người bạn thân đưa vào; khi ấy bà nhìn chồng như một người xa cách, không còn chút tình cảm nào và chỉ hỏi khỏe không như một người bạn không thân thiết. Tuy nhiên, nhờ được gia đình khuyên nhủ cũng như nghe chồng kể lại những gì đã trải qua nên mủi lòng, quyết định tha thứ cho Vũ Thanh.

Vũ Thanh sinh năm 1959 tại TP HCM, được khán giả biết đến là một nghệ sĩ đa năng của sân khấu Sài Gòn khi có thể hát tân nhạc, cải lương, làm ảo thuật, diễn chính kịch, tấu hài...

Đặc biệt, ông còn viết hàng trăm kịch bản, dàn dựng tiểu phẩm cho các game show và liveshow của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Việt Hương, Cát Phượng, Kiều Oanh,…

Vợ ông - Lệ Hải sinh năm 1948 từng là một ca sĩ phòng trà nổi danh. Sau hơn 3 thập kỉ bên nhau, hai người có một người con chung.

Lộc Liên

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/van-hoa/nghe-si-vu-thanh-thua-nhan-viec-tung-bo-vo-con-de-di-theo-nhan-tinh-4-nam-1508412.tpo