Nghệ sĩ Hồng Đào: Ngày đầu qua Mỹ định cư đã 'vỡ mộng'

Nghệ sĩ Hồng Đào thừa nhận chị từng 'vỡ mộng' trong những ngày đầu sang Mỹ định cư, chị nhận ra: 'Ở đâu cũng có màu xám và không như những gì mình tưởng tượng'.

Chia sẻ trong chương trình Trò chuyện với tương lai, nữ nghệ sĩ Hồng Đào tiết lộ, con đường đến với nghệ thuật của chị không thực sự dễ dàng.

Có đam mê với nghệ thuật từ nhỏ, Hồng Đào luôn muốn hóa thân vào các nhân vật và còn rủ em trai tham gia trò chơi cùng mình: “Tôi mê diễn từ nhỏ, khoái chơi đồ hàng, đóng kịch. Tôi còn lấy hai cái khăn mặt cột hai vạt làm áo dài rồi tưởng tượng mình là công chúa, bắt em trai làm hoàng tử.

Tới 18 tuổi, tôi thi vào trường sân khấu. Hồi đó để vào được trường sân khấu khó lắm, thi tuyển từ Huế vào miền Nam lấy có 20 người.

Năm đầu tiên, tôi học dở lắm vì không tự tin vào bản thân mình, không thoát được vai. Hai năm đầu trong trường rất khó khăn với tôi. Sau đó, nhờ học từ các thầy cô, bạn bè, tôi mới dần tốt hơn”.

Nghệ sĩ Hồng Đào chia sẻ trong chương trình.

Nghệ sĩ Hồng Đào chia sẻ trong chương trình.

Sau khi tốt nghiệp khoa diễn viên trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM và gây dựng được tên tuổi, nữ nghệ sĩ sang Mỹ định cư. Chị thừa nhận khi vừa tới Mỹ, chị không khỏi thất vọng với cuộc sống tại đây: “Trước khi sang Mỹ, xem trên phim ảnh tôi thấy cuộc sống ở đây quá đẹp.

Trên phim, tôi chỉ thấy trời nắng, lá vàng, người người mặc đồ đẹp nên tôi nghĩ nhất định cảnh ở đó phải đẹp lắm. Nhưng khi vừa đáp máy bay xuống San Fransico, tôi thấy cỏ ở hai bên đường băng cháy úa. Tôi ngạc nhiên lắm: Ủa, bên Mỹ mà cỏ cũng cháy hả”.

Chị thừa nhận những ngày đầu sang Mỹ, cuộc sống không hề dễ dàng: “Tất nhiên ở đâu cũng có màu hồng, có màu xám và không như những gì mình tưởng tượng. Những ngày đầu qua Mỹ, tôi gặp nhiều khó khăn.

Nhưng rồi tôi nghĩ ở đâu mình cũng phải trải qua thời gian lập nghiệp, phải kiếm tiền chính đáng. Từ từ tôi quen dần và đến nay cuộc sống cũng đã ổn định”.

Hồng Đào: "Những ngày đầu qua Mỹ, tôi gặp nhiều khó khăn".

Hồng Đào: "Những ngày đầu qua Mỹ, tôi gặp nhiều khó khăn".

Cũng trong chương trình, Hồng Đào được khách mời đặt câu hỏi về kinh nghiệm đối diện với những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Nữ nghệ sĩ thừa nhận, bản thân chị cũng từng chạnh lòng khi đối diện với những bình luận không hay: “Tôi nghĩ trước khi tấn công ai đó trên mạng xã hội, mỗi người nên suy nghĩ một chút. Bởi vì những bình luận đó đôi khi sẽ khiến người khác chạnh lòng, dù mình có “cứng cựa” cỡ nào.

Nhưng bản thân mình cũng cần phải dần buông bỏ sự chạnh lòng đó. Tôi bình thản khóa tương tác với những người luôn để lại bình luận tiêu cực và tập trung vào những người yêu thích mình thôi”.

Sân khấu là "cứu cánh" giúp chị vượt qua những đau buồn trong cuộc sống.

Sân khấu là "cứu cánh" giúp chị vượt qua những đau buồn trong cuộc sống.

Với nữ nghệ sĩ, sân khấu và diễn xuất không chỉ là đam mê mà còn là cứu cánh giúp chị vượt qua những đau buồn trong cuộc sống: “Cuộc đời nhiều khi có những chuyện buồn nhưng tôi bám vào những phút giây được lên sân khấu, được hóa thân thành nhân vật, làm cho mọi người vui để quên đi nỗi buồn của mình”.

Hồng Đào sinh năm 1962, nữ nghệ sĩ tỏa sáng ở nhiều sân khấu kịch TP.HCM. Khi sự nghiệp đang phát triển, nữ nghệ sĩ sang Mỹ định cư và cùng chồng là nghệ sĩ Quang Minh diễn hài ở nhiều trung tâm lớn.

Từ năm 2010, cặp nghệ sĩ thường xuyên về Việt Nam biểu diễn và được khán giả yêu mến. Tuy nhiên đến năm 2019, cặp đôi công bố ly hôn trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.

Năm 2023, Hồng Đào góp mặt trong phim Beef, đây là lần đầu chị xuất hiện trong một tác phẩm của Hollywood. Năm 2024, nữ nghệ sĩ tiếp tục để lại ấn tượng mạnh với vai bà Đào của phim điện ảnh Mai.

An Nguyên

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/nghe-si-hong-dao-ngay-dau-qua-my-dinh-cu-da-vo-mong-ar876977.html