Ngã tư bất ổn ở TP.HCM được lắp đèn tín hiệu sau hàng chục vụ va chạm

  Sau phản ánh hàng chục vụ va chạm giao thông xảy ra tại ngã tư Trần Văn Mười - XTT9 trên địa bàn huyện Hóc Môn (TP.HCM), điểm này đã được lắp đèn tín hiệu giao thông.

  Những ngày gần đây, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại 14 vụ va chạm giao thông tại ngã tư Trần Văn Mười - XTT9 (huyện Hóc Môn, TP.HCM).

  Anh Phạm Văn Đua, người dân sinh sống tại tuyến đường trên, cho hay một ngày tại ngã tư có tới 2-3 vụ tai nạn giao thông. Các vụ va chạm đều cùng nguyên nhân là nơi đây không có đèn tín hiệu, các xe di chuyển thiếu quan sát rồi tông vào nhau, cả ban ngày lẫn ban đêm.

   Ngã tư ở huyện Hóc Môn xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông. Ảnh cắt từ clip.

  Ngã tư ở huyện Hóc Môn xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông. Ảnh cắt từ clip.

  Muốn cảnh báo người dân đi lại cẩn trọng hơn, người đàn ông này chia sẻ hình ảnh ghi nhận được từ camera nhà mình lên mạng xã hội.

  Sau phản ánh của người dân, cơ quan chức năng bắt đầu lắp đặt đèn tín hiệu giao thông, đấu nối đường dây điện và đến ngày 23/8, đèn tín hiệu đã hoạt động.

  "Người dân xung quanh đây rất vui vì khi đèn tín hiệu được lắp, tình hình giao thông được cải thiện rõ, không còn nhiều vụ va chạm như thời điểm trước", anh Đua nói.

   Lực lượng chức năng lắp đặt đèn tín hiệu tại ngã tư Trần Văn Mười - XTT9 . Ảnh: Đua Phạm.

  Lực lượng chức năng lắp đặt đèn tín hiệu tại ngã tư Trần Văn Mười - XTT9 . Ảnh: Đua Phạm.

  Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Vinh, Giám đốc Trung tâm quản lý giao thông đường bộ (Sở GTVT TP.HCM), cho biết sau khi nắm được thông tin về tình hình giao thông tại ngã tư Trần Văn Mười - XTT9, đơn vị đã triển khai lắp đặt thêm đèn tín hiệu tại địa điểm này.

  "Đèn tín hiệu giao thông khi đưa vào hoạt động được kỳ vọng sẽ giảm tình trạng giao thông bất ổn như những ngày qua", theo lời ông Vinh.

  Anh Nhàn

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nga-tu-bat-on-o-tphcm-duoc-lap-den-tin-hieu-sau-hang-chuc-vu-va-cham-post1347962.html