Netizen tiếc nuối giọng hát Yunjin một thời giữa tranh cãi hát live của LE SSERAFIM

Là nhóm nhạc đang nhận nhiều chỉ trích vì khả năng hát live tại Coachella 2024, LE SSERAFIM bị đánh giá là những thần tượng còn nhiều thiếu sót về kỹ năng thanh nhạc. Đặc biệt, Huh Yunjin gây thất vọng vì phong độ xuống dốc dù cô từng được đánh giá cao về giọng hát trước khi ra mắt.

Liên tục gây thất vọng vì những sân khấu hát live dạo gần đây, LE SSERAFIM đang trở thành chủ đề tranh luận trên các diễn đàn mạng. Trong đó, giọng ca Huh Yunjin chính là cái tên gây thất vọng nhiều nhất bởi lẽ cô từng được kỳ vọng là chất giọng tiềm năng sau khi xuất hiện tại Produce 48.

Bắt đầu được biết đến rộng rãi sau khi tham gia Produce 48, cô nhận sự chú ý khi có thể xử lý các phân đoạn hát quan trọng nhờ kỹ năng thanh nhạc ấn tượng. Những nốt cao khó nhằn của Into The New World từng giúp cô bứt phá trong cuộc thi với số phiếu bình chọn ấn tượng, màn thể hiện khi đang là một thực tập sinh của Yunjin cũng nhận về không ít lời khen của ban huấn luyện.

Màn thể hiện của Yunjin giúp cô được ban giám khảo và các thí sinh khác công nhận tài năng.

Mùa Xuân năm 2022, thông tin Yunjin ra mắt trong nhóm nhạc nữ mới của nhà Source Music nhận được nhiều chú ý. Với sự thể hiện trước đó của cô nàng tại chương trình sống còn của Mnet, cộng thêm thông tin cô từng luyện hát opera khi còn học cấp Hai, cư dận mạng dự đoán nữ thần tượng sinh năm 2001 này sẽ trở thành giọng hát chủ lực của nhóm.

Đoạn video hát opera của cô từng được chia sẻ rộng rãi, khả năng diễn xuất cùng chất giọng cao chót vót của cô được nhiều người yêu thích.

Những ngày đầu ra mắt, Yunjin được khen ngợi vì chất giọng dày và vang. Nữ thần tượng luôn là một trong những thành viên có thời lượng hát nhiều nhất nhóm.

Mặc dù có nền tảng về thanh nhạc từ trước nhưng thời gian gần đây, cô và LE SSERAFIM đang để lộ "lỗ hổng" thanh nhạc trên sân khấu hát live ở các buổi encore, chương trình âm nhạc và mới đây nhất là tại Coachella 2024.

Sau loạt encore thảm họa, dân tình dần trở nên ngán ngẩm với giọng hát của 5 cô gái, đặc biệt Yunjin nhận nhiều chỉ trích hơn cả do cô từng sở hữu chất giọng và kỹ năng thanh nhạc tốt.

Giọng hát run rẩy và có phần lệch tông của Yunjin trên sân khấu encore EASY.

Sân khấu Coachella của Yunjin và các thành viên đang nhận nhiều tranh cãi, công chúng bày tỏ quan điểm công ty chủ quản nên tập trung đẩy mạnh hoạt động luyện thanh nhạc cho nhóm.

Mặc dù luôn có bài hát vị trí cao trên các BXH âm nhạc, đồng thời được đánh giá về khả năng trình diễn tốt nhưng nhìn vào tình trạng hát live của LE SSERAFIM thời gian gần đây, công chúng tỏ ra tức giận vì khả năng training của Source Music lẫn HYBE. Nhiều người đặt ra nghi vấn phải chăng công ty đang đào tạo sai cách nên mới khiến chất giọng của các thành viên, đặc biệt là Huh Yunjin xuống cấp trầm trọng như vậy.

Thu Trang

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/netizen-tiec-nuoi-giong-hat-yunjin-mot-thoi-giua-tranh-cai-hat-live-cua-le-sserafim-post1629242.tpo