Náo nhiệt cổ vũ đốt trường

Ngày 9/10, trên mạng xuất hiện một Clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh một thiếu niên khoảng 13-15 tuổi, mang một bọc xăng chứa trong túi nilong vào trường, châm lửa đốt. Trước khi đốt trường, không thấy các học sinh khác ngăn cản mà trái lại hành động đốt trường của em này còn nhận được sự “cổ vũ” náo nhiệt.

Theo đoạn clip, thời điểm các học sinh tụ tập trước cổng trường là trời đang có nắng trưa. Sau đó cả nhóm kéo nhau vừa đi bộ, vừa đi xe đạp vào trường để chứng kiến một thiếu niên đốt trường.

Tại thời điểm clip quay đến đoạn 1 phút 20 giây thì xuất hiện thiếu niên tóc ngắn, mặc áo đen, dáng người thấp, đang cầm theo một bọc nilon có chứa đầy xăng.

Khi vào bên trong ngôi trường và đến trước một cửa phòng, em này tưới xăng lên xung quanh và châm lửa đốt. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát và cháy luôn cả em thiếu niên này, đang đứng cạnh đó.

Thời điểm đó, một nữ sinh hô hoán “cháy trường, cháy trường”. Một số bỏ chạy ra khuôn viên hô hoán lấy nước dập lửa. “Lấy nước dập lại!” “Sao mà cháy trường?”, tiếng hô hoán giọng nữ được clip ghi lại.

Theo thông tin ban đầu, ngôi trường mà em thiếu niên này đốt là trường THCS Phạm Ngũ Lão (xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa xác nhận, sự việc trường THCS Ninh An bị đốt là có thật.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 9/10. Theo ông Minh, thiếu niên đốt trường có hộ khẩu ở xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa. Trước đây thiếu niên này học tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương (xã Ninh Thọ) nhưng hiện đã nghỉ học. Sau khi lên Facebook “rêu rao” nếu được 1.000 Like thì sẽ đốt trường THCS Phạm Ngũ Lão (xã Ninh An).

“Khi mang xăng vào thì bảo vệ can lại nhưng em này vẫn mang xăng vào đốt. Hiện em này cũng bị bỏng nhẹ ở chân”, ông Minh cho biết. Sau vụ đốt trường của cựu học sinh này, một số ghế nhựa bị cháy, hư hỏng. Cũng theo Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, hiện cơ quan công an đang xác minh, làm rõ vụ việc.

“Về phía UBND thị xã Ninh Hòa, chúng tôi đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT của 2 xã Ninh An, Ninh Thọ sớm làm rõ và có biện pháp chấn chỉnh việc này”, Chủ tịch thị xã Ninh Hòa nói thêm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng thị xã Ninh Hòa, Phòng GD-ĐT thị xã này tiếp tục làm rõ.

Viết Hảo

Theo Dân trí