Myanmar thua thảm Thái Lan, futsal Việt Nam rộng cửa vào tứ kết

Khép lại lượt thi đấu thứ 2 của vòng bảng futsal châu Á, Myanmar thất bại 0-5 trước Thái Lan. Qua đó, xếp thứ 3 ở bảng đấu lần lượt sau đội đầu bảng Thái Lan và Việt Nam.

Đối đầu tuyển futsal Myanmar ở lượt hai bảng A vào tối 19-4, chủ nhà Thái Lan đã có trận đấu áp đảo đổi thủ với mong muốn giành một chiến thắng sớm để đoạt tấm vé đầu tiên ở vòng bảng vào tứ kết.

Dù vậy, mong muốn của thầy trò HLV Miguel Rodrigo phải chờ đến phút 8 mới được cụ thể hóa bằng bàn dẫn trước và đó cũng là bàn duy nhất trong 20 phút đầu tiên.

Futsal Thái Lan giành tấm vé đầu tiên vào bán kết futsal châu Á 2024

Sang hiệp hai, Thái Lan thậm chí còn có thêm hai bàn để tạo cách biệt 3 bàn từ giữa hiệp và không có dấu hiệu dừng tấn công. Khép lại trận đấu, Thái Lan giành chiến thắng chung cuộc 5-0 trước Myanmar.

Với kết quả này, tuyển futsal Thái Lan trở lại ngôi đầu bảng A với 6 điểm. Xếp sau là Việt Nam (4 điểm) và Myanmar (1 điểm), Trung Quốc (0 điểm).

Với việc thua đậm trước Thái Lan, futsal Myanmar giờ đây sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh vé vào tứ kết cùng tuyển futsal Việt Nam khi có hiệu số kém.

Trong khi đó, thầy trò HLV Diego Giustozzi nắm quyền tự quyết trong tay khi cố gắng tìm 1 điểm, hoặc hạn chế bàn thua nếu thất bại trước Thái Lan. Đây cũng là màn đối đầu quan trọng của những cựu binh futsal Việt Nam khi gặp lại ông thầy cũ Miguel.

Quốc An

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/myanmar-thua-tham-thai-lan-futsal-viet-nam-rong-cua-vao-tu-ket-196240419194800967.htm