Mỹ ra cảnh báo sau vụ nhà chọc trời tự rung lắc ở Trung Quốc

  Một lãnh sự quán của Mỹ ở miền Nam Trung Quốc vừa phát cảnh báo liên quan đến việc tòa nhà chọc trời SEG Plaza tại Thâm Quyến bất ngờ rung lắc, chao đảo bí ẩn.

  Người dân tụ tập sau khi được sơ tán khỏi tòa nhà SEG Plaza. Ảnh: Reuters

  Người dân tụ tập sau khi được sơ tán khỏi tòa nhà SEG Plaza. Ảnh: Reuters

  Tờ Bloomberg đưa tin Lãnh sự quán Mỹ tại Quảng Châu ngày 19/5 cho biết cảnh báo an toàn liên quan đến tòa SEG Plaza sẽ giữ hiệu lực cho đến khi có thông báo mới, đồng thời yêu cầu công dân Mỹ tránh đến tòa nhà này cùng khu vực xung quanh.

  Chủ sở hữu tháp SEG Plaza là Tập đoàn điện tử Thâm Quyến (SEG) cho hay những người thuê mặt bằng đã báo cáo về tình trạng rung lắc vào lúc 12h31 trưa 18/5 nên ban quản lý ngay lập tức tổ chức sơ tán. (Xem video người dân hoảng loạn tháo chạy khỏi tòa nhà. Nguồn: ABC News)

  Được hoàn thành năm 2000, SEG Plaza có 72 tầng trên mặt đất và 4 tầng hầm. Trên website của tập đoàn, SEG thông báo không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nứt, gẫy nào trên mặt đất hoặc vách tường của công trình cao tầng này.

  Trong khi đó, Cục quản lý tình huống khẩn cấp Thâm Quyến khẳng định không có trận động đất nào xảy ra tại thành phố này vào thời điểm đó.

  Trong hai ngày qua, giá cổ phiếu của SEG đã giảm 6,5% xuống mức thấp nhất của ba tháng. Hiện mã cổ phiếu này đã bốc hơi 16% giá trị trong năm nay.

  Hoàng Trang/Báo Tin tức

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/my-ra-canh-bao-sau-vu-nha-choc-troi-tu-rung-lac-o-trung-quoc-20210520161708255.htm