MU lập hàng loạt kỷ lục không mong muốn

HLV Ruben Amorim tiếp tục sa sút khi MU lập hàng loạt kỷ lục không mong muốn trước sự chứng kiến của ông chủ Sir Jim Ratcliffe.

Manchester United đã phải chịu một thất bại 0-1 trước Chelsea vào hôm nay 17-5 trên sân Stamford Bridge ở vòng 37 Premier League, với việc đội bóng tệ hại của Ruben Amorim đã lập hàng loạt kỷ lục không mong muốn mới của CLB.

Ruben Amorim đã sa sút thảm hại trong triều đại thảm họa của mình khi dẫn dắt Manchester United, với việc Quỷ đỏ hiện không thắng trong tám trận đấu liên tiếp tại Premier League. Đây là kỷ lục mới không mong muốn đối với đội bóng khốn khổ của Amorim.

MU lập hàng loạt kỷ lục không mong muốn sau trận thua thảm hại 0-1 trước Chelsea. Tệ hơn nữa, MU đã chơi trước sự chứng kiến đồng chủ sở hữu CLB là Sir Jim Ratcliffe, người đang có mặt trên khán đài tại Stamford Bridge.

Đáng chú ý, HLV Amorim tung ra sân đội hình mạnh nhất cho chuyến đi đến thủ đô London, điều có phần đáng ngạc nhiên trước trận chung kết Europa League vào tuần tới gặp Tottenham. Nhưng đội khách đã tấn công một cách yếu ớt và không để lại nhiều dấu ấn.

 MU vừa thua 0-1 trước Chelsea ở vòng 37 Premier League. ẢNH: MIRROR

MU vừa thua 0-1 trước Chelsea ở vòng 37 Premier League. ẢNH: MIRROR

The Blues đã giành được cả ba điểm nhờ pha đánh đầu muộn của Marc Cucurella. Hậu vệ trái người Tây Ban Nha đánh đầu ghi bàn duy nhất trận cho Chelsea sau đường chuyền tuyệt vời của đội trưởng Reece James.

Thất bại này khiến MU tụt xuống vị trí thứ 16 Premier League, kém đội xếp thứ năm là Aston Villa 27 điểm và kém nhà vô địch Liverpool tới 44 điểm. Điều này cũng có nghĩa là Amorim đã lập nên một kỷ lục mới trong số những HLV tệ nhất của MU.

Thất bại tại Stamford Bridge là trận thua thứ 18 của MU tại Premier League mùa này, nhiều nhất trong một mùa giải kể từ khi thua 20 trận trong chiến dịch 1973 - 1974 khiến họ xuống hạng. MU hiện cũng đã trải qua tám trận đấu tại Premier League mà không giành được chiến thắng, một kỷ lục của MU tại Premier League.

Đây là chuỗi trận tệ nhất của MU kể từ chuỗi 11 trận không thắng từ tháng 12 năm 1989 đến tháng 2 năm 1990. Chuỗi trận này bắt đầu bằng trận thua trước Nottingham Forest, trước khi hòa với Manchester City và thảm bại trước Newcastle.

 Ông chủ Sir Jim Ratcliffe chứng kiến MU lập hàng loạt kỷ lục không mong muốn. ẢNH: GETTY

Ông chủ Sir Jim Ratcliffe chứng kiến MU lập hàng loạt kỷ lục không mong muốn. ẢNH: GETTY

Sau đó, MU bị Wolves đánh bại, trước khi bị Bournemouth với 10 người cầm chân. Ba trận đấu gần nhất của MU tại Premier League đều kết thúc bằng thất bại, trước Brentford, West Ham và bây giờ là Chelsea.

Đây là lần thứ hai Amorim thua ba trận liên tiếp tại Premier League cùng MU. Ông cũng đã đạt được thành tích tệ hại này vào tháng 12 năm ngoái. Con số này chỉ ít hơn một lần thua ba trận liên tiếp so với Sir Alex Ferguson trong suốt 810 trận đấu của huyền thoại người Scotland tại Premier League cùng MU.

Điều đáng lo ngại hơn đối với ông chủ Sir Jim Ratcliffe là kể từ đầu tháng 4, MU giành được ít điểm hơn bất kỳ đội bóng nào khác tại Premier League, hòa hai và thua sáu trong tám trận trong thời gian đó.

Trong một dấu hiệu rõ ràng cho thấy điểm yếu của họ, MU đã không ghi bàn trong hiệp một trong 26 trận đấu Premier League mùa này, nhiều nhất từ trước đến nay trong một chiến dịch. Thật vậy, tất cả các đội bóng ở Premier League khác đều ghi bàn trong hiệp một nhiều hơn MU trong mùa giải này.

 MU lập hàng loạt kỷ lục không mong muốn khiến Roy Keane tức giận. ẢNH: GETTY

MU lập hàng loạt kỷ lục không mong muốn khiến Roy Keane tức giận. ẢNH: GETTY

Thất bại của MU trước Chelsea xảy ra sau một lời chỉ trích dữ dội từ đội trưởng huyền thoại của Man Utd, Roy Keane. Keane đã tức giận chia sẻ trên Sky Sports: "Man Utd hẳn phải xấu hổ vì điều này. Điều bạn muốn từ các cầu thủ là có thói quen tốt. Điều tôi thấy là thiếu sự chiến đấu, thiếu sự cạnh tranh.

Bạn có thể tha thứ cho các đội bóng vì thua cuộc, nhưng HLV cứ liên tục gãi đầu trong hầu hết các tuần. Đầu của Amorim quay cuồng vì là HLV của Man Utd. Tôi hiểu tại sao ông ấy nghĩ: Tôi không muốn vướng vào mớ hỗn độn đó cho đến mùa hè.

Ruben Amorim sẽ rất vui khi thấy mùa giải này kết thúc. Tôi chưa bao giờ nghe nhiều cuộc trò chuyện như vậy từ CLB này về trận đấu tuần tới (chung kết Europa League). Đừng nghĩ rằng đội này sẽ lọt vào top bốn hoặc top năm Premier League.

Man Utd đã thua 18 trận trong mùa giải này, nhưng họ đã thua 14 trận vào năm ngoái, không chỉ riêng mùa giải này. Đội bóng này không biết cách cạnh tranh. Đây là điều tôi không hiểu. Việc xuất hiện tuần này qua tuần khác là dấu hiệu của sự vĩ đại. Còn những cầu thủ này thì sao? Tuần nào họ cũng không biết cách cạnh tranh”.

PHẠM QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/mu-lap-hang-loat-ky-luc-khong-mong-muon-post850267.html