Minh tinh được Time ca ngợi là báu vật quốc gia

Nữ diễn viên gạo cội Mỹ Jennifer Coolidge dẫn đầu danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2023 của Time. Trong ấn bản Time100, tạp chí hàng đầu dẫn lời của nữ diễn viên Mia Farrow ca ngợi Coolidge là báu vật quốc gia.

Jennifer Coolidge là gương mặt trang bìa của Time100 Most Influential. Ảnh: Time.

Jennifer Coolidge là gương mặt trang bìa của Time100 Most Influential. Ảnh: Time.

Ngày 13/4, tạp chí Time công bố danh sách thường niên Time100 tôn vinh 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2023. Trong đó, Jennifer Coolidge dẫn đầu ở hạng mục Icons (Biểu tượng), vượt qua những cái tên như Quan Kế Huy, Vua Charles, Pedro Pascal...

Nữ diễn viên sinh năm 1961 là một trong 4 gương mặt được lên trang bìa ấn bản Time100 Most Influential. Những cái tên còn lại là ca sĩ Doja Cat (dẫn đầu hạng mục Người tiên phong), Giám đốc điều hành Công ty Walt Disney Bob Iger (Người đổi mới) và diễn viên Michael B. Jordan (Nghệ sĩ). Ngoài ra, chủ nhân hai hạng mục còn lại thuộc về Đệ nhất phu nhân Ukraine (Người lãnh đạo) và minh tinh Angela Bassett (Người khổng lồ).

Jennifer Coolidge được nữ diễn viên gạo cội Mia Farrow đề cử. Trong bài đăng trên ấn bản, bà Farrow ca ngợi mọi điều đồng nghiệp kiêm người bạn thân thiết nói và làm đều có một không hai và không thể cưỡng lại được.

“Ai lại không muốn bị Jennifer Coolidge đánh bại? Bà ấy là báu vật quốc gia. Rất nhiều phẩm chất khiến mọi người yêu mến Jennifer nằm ngoài những điều phổ biến hoặc được mong đợi: phong cách lập dị, khả năng ứng biến hài hước và hơn hết là tâm hồn nhạy cảm. Bà ấy quyết liệt, tinh tế”, bà Farrow chia sẻ.

Trong 12 tháng qua, Coolidge trở thành hiện tượng sau khi giành được nhiều giải thưởng hơn những thành tích bà đạt được trong suốt 30 sự nghiệp, tất cả nhờ vào màn thể hiện xuất sắc vai diễn Tanya trong The White Lotus. Hóa thân thành một phụ nữ giàu có gặp rắc rối, bà nhận về loạt giải thưởng danh giá - Primetime Emmy, Quả cầu vàng, SAG...

Ở tuổi 62, bà là nguồn cảm hứng cho những phụ nữ muốn đổi mới bản thân. “Tôi giống như Người đẹp ngủ trong rừng bị nhốt trong chiếc hộp dưới gầm giường hay gì đó. Bây giờ tôi được ra ngoài và cảm giác như tôi chắc chắn rất vui vì họ để tôi thoát ra khỏi chiếc hộp đó vì nó tốt hơn nhiều”, mỹ nhân tóc vàng nói với Time.

Lời khuyên của Coolidge dành cho phụ nữ trẻ là không nên quá quan tâm đến việc trở nên hấp dẫn trong mắt người khác, mà cần tìm ra con đường của riêng mình. “Phần lớn cuộc đời tôi bị lãng phí khi cố gắng có được những người bạn trai không muốn tôi, thay vì chỉ cần chăm sóc công việc kinh doanh và làm những thứ thuộc về tôi”, cô nói.

Coolidge thắng giải Quả cầu vàng năm 2023 cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Ảnh: Page Six.

Trước đó, vào tháng 1, Coolidge từng bày tỏ quan điểm lạc quan về việc chưa tìm thấy tình yêu trên Page Six. Bà cho rằng việc cần quan tâm là phải biết chăm sóc bản thân và tạo ra những thứ của riêng mình. “Sau đó, nếu một chàng trai bước vào, tất cả đều tuyệt vời. Hoặc chàng trai không đến, tất cả vẫn tuyệt vời”, bà nhấn mạnh.

Jennifer Coolidge sinh ra ở Boston , Massachusetts. Trong suốt sự nghiệp, bà chủ yếu đóng vai phụ nhưng vẫn tạo được hào quang riêng không thua kém diễn viên chính.

Năm 1999, Coolidge có bước đột phá đầu tiên trong sự nghiệp nhờ American Pie. Phim đạt doanh thu toàn cầu hơn 235 triệu USD. Năm 2001, bà trở lại với American Pie 2. Bà cũng ghi dấu ấn qua các vai diễn trong Legally Blonde, Legally Blonde 2: Red, White & Blonde, American Wedding... Tuy nhiên, The White Lotus (2021-2022) mới là điểm sáng nhất trong 30 theo đuổi nghiệp diễn.

Tú Oanh

Theo Time, Page Six

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/minh-tinh-duoc-time-ca-ngoi-la-bau-vat-quoc-gia-post1526097.tpo