Microsoft xác nhận 'khai tử' trình duyệt huyền thoại Internet Explorer vào cuối năm 2021

  Microsoft Explorer chính thức tròn 25 tuổi vào năm nay song nó sẽ bị 'khai tư' vào cuối năm 2021.

  Microsoft mới đây cho biết trình duyệt 25 tuổi Internet Explorer sẽ chính thức bị “khai tử” vào ngày 17/8/2021, theo nguồn tin từ DailyMail.

  Thông tin nói trên được ông lớn phần mềm chia sẻ trên blog chính thức của mình. Bên cạnh đó, ứng dụng trên nền web của Microsoft Teams cũng sẽ ngừng hỗ trợ Microsoft Explorer 11, phiên bản mới nhất của trình duyệt này, từ ngày 30/11/2020.

  Ảnh: DailyMail

  Ảnh: DailyMail

  Tới thời điểm mùa hè năm sau, các ứng dụng và dịch vụ còn lại nằm trong bộ 365 của Microsoft cũng sẽ dừng kết nối với Microsoft Explorer. Về phần mình, Microsoft nói rằng người dùng các phiên bản cũ của Microsoft Explorer sẽ phải đón nhận những “trải nghiệm bị giảm cấp”, trừ trường hợp các website được phát triển đặc thù cho Microsoft Explorer. Thực tế, việc Microsoft Explorer bị “khai tử” là điều đã được nhiều người dự đoán từ trước, nhất là sau khi Microsoft ra mắt trình duyệt web Edge 5 năm trước.

  Ảnh: FossBytes

  Ảnh: FossBytes

  Hồi năm 2015, Microsoft xác nhận sẽ bỏ thương hiệu trình duyệt Microsoft Explorer và chuyển sang dùng tên gọi Edge, lúc bấy giờ có tên mã là Project Spartan. Có thời điểm Microsoft lên kế hoạch sẽ duy trì cả hai trình duyệt này song sẽ đổi tên Microsoft Explorer.

  Ảnh: CBS

  Ảnh: CBS

  “Người dùng đã sử dụng Microsoft Explorer (IE 11) kể từ năm 2013 khi môi trường trực tuyến ít phức tạp hơn thời điểm hiện tại rất nhiều,” Microsoft nói. “Kể từ thời điểm đó, các tiêu chuẩn web mở và các trình duyệt mới hơn, ví dụ như Microsoft Edge, đã mang đến những trải nghiệm trực tuyến sáng tạo và tốt hơn rất nhiều.”

  Ảnh: Business Insider

  Ảnh: Business Insider

  Internet Explorer, ban đầu có tên Windows Internet Explorer, được ra mắt lần đầu tiên như một gói phần mềm bổ sung cho Windows 95 vào năm 1995. Nó từng là một trong những trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, đỉnh cao là việc nắm thị phần tới 95% vào khoảng thời gian từ năm 2002 đến 2003.

  Dù vậy, Internet Explorer gặp nhiều cạnh tranh khốc liệt. Đến tháng 5/2012, Chrome của Google chính thức vượt Internet Explorer và trở thành trình duyệt được dùng nhiều nhất trên thế giới. Internet Explorer cũng đón nhận khó khăn khi phiên bản IE 6 vướng nhiều lùm xùm về bảo mật.

  Lê Nam Khánh

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/cong-nghe/microsoft-xac-nhan-khai-tu-internet-explorer-vao-cuoi-nam-2021-20200819064351306.html