Meta khai tử Messenger Lite

Messenger Lite - giải pháp thay thế cho Messenger, không còn có sẵn trên Play Store khiến người dùng smartphone cảm thấy bất ngờ.

Ảnh: Android Police

Ảnh: Android Police

Xuất phát từ nhu cầu phục vụ những người dùng có dung lượng hạn chế hoặc những người chỉ đơn giản là tìm kiếm một phương thức liên lạc tối giản, Messenger Lite đã được ra đời. Ứng dụng này rất tối giản, cả về kích thước lẫn chức năng, cung cấp cho những người dùng muốn duy trì kết nối mà không cần quá nhiều tính năng rườm rà. Tuy nhiên, do xu hướng của thế giới kỹ thuật số thường không thể đoán trước được nên giờ đây chúng ta nhận thấy ứng dụng được yêu thích này đang dần biến mất.

Giờ đây, ghi nhận từ Reddit cho thấy phiên bản thu nhỏ của ứng dụng Messenger đã không còn trên Play Store, đồng thời những người đã cài đặt Messenger Lite nhận được thông báo thúc đẩy họ chuyển sang Facebook Lite - một ứng dụng bị đánh giá thiếu tính năng gọi điện và thậm chí cơ chế nhắn tin khá cồng kềnh.

Đây không phải là thay đổi đáng kể duy nhất mà Meta thực hiện đối với dịch vụ nhắn tin của mình. Gần đây, Meta đã công bố kế hoạch ngừng hỗ trợ SMS trong Messenger trước ngày 28 tháng 9 năm 2023. Việc tích hợp hỗ trợ SMS ban đầu vào năm 2012, thu hồi vào năm 2013 và giới thiệu lại vào năm 2016, quyết định này đánh dấu một bước ngoặt khác trong lịch sử phức tạp của ứng dụng Messenger.

Mặc dù có nhiều sức hấp dẫn nhưng Messenger Lite vẫn có nhiều hạn chế cho người dùng. Nhiều người đã bày tỏ lo ngại về thông báo kết thúc ứng dụng vì đây là loại thông báo cố định và không thể loại bỏ. Nỗ lực tắt cảnh báo dai dẳng này sẽ tác động đến tất cả các thông báo Messenger Lite tiếp theo, khiến một số người dùng chọn cách gỡ cài đặt ứng dụng.

Chiến lược đằng sau những hạn chế như vậy đối với Messenger Lite được cho là nhằm mục đích tăng cường sức hấp dẫn cho Messenger chính và giảm sự hiện diện của Facebook trong tính năng nhắn tin.

Theo Android Police

Tiến Dũng

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/meta-khai-tu-messenger-lite-post169520.html