Messi quyết định thời điểm chia tay Inter Miami

Lionel Messi quyết định khi nào anh sẽ rời Inter Miami chỉ vài tháng sau khi ký hợp đồng với đội bóng của David Beckham.

Đó là dòng tít được chia sẻ trên tờ Mirror (Anh) hôm nay 30-9. Lionel Messi đã nhận được sự chào đón chưa từng có từ những người hâm mộ cũng như những người nổi tiếng kể từ khi chuyển đến Inter Miami, nhưng có vẻ như thời gian ở Mỹ của anh sẽ tương đối ngắn, Mirror viết.

Mirror cho biết, Lionel Messi chỉ mới đến Inter Miami kể từ tháng 7 nhưng M10 được cho là đã quyết định rằng CLB tiếp theo sẽ ở quê hương Argentina của anh. Messi sẽ quyết định khi nào anh thực hiện bước đi tiếp theo trong sự nghiệp cầu thủ lừng lẫy của mình.

Huyền thoại người Argentina đã khiến giới thể thao thế giới ngạc nhiên khi quyết định từ chối trở lại Barcelona hay gia nhập các đội bóng giàu có của Saudi Arabia để chuyển đến MLS thi đấu cho Inter Miami vào mùa hè vừa qua. Tuy nhiên, có vẻ như Lionel Messi sẽ trở về Argentina thi đấu sau khi hết hợp đồng với Inter Miami vào năm 2025.

 Messi còn hợp đồng với Inter Miami đến năm 2025. ẢNH: GETTY

Messi còn hợp đồng với Inter Miami đến năm 2025. ẢNH: GETTY

Đây sẽ là một động thái đầy cảm xúc đối với cầu thủ từng 7 lần giành Quả bóng Vàng thế giới, khi Lionel Messi có thể rời Mỹ để kết thúc sự nghiệp tại đất nước nơi anh sinh ra. Theo tờ El Nacional, siêu sao 37 tuổi sẽ chuyển đến câu lạc bộ thời thơ ấu Newell's Old Boys khi hết hạn hợp đồng hiện tại với đội bóng của David Beckham.

Lionel Messi có vẻ đã ổn định cuộc sống ở Mỹ và màn trình diễn trên sân phản ánh sự hài lòng của anh với môi trường mới. Sau quãng thời gian thi đấu hỗn loạn tại Paris Saint-Germain, Messi đã ghi được 11 bàn thắng sau 12 trận đầu tiên ở Mỹ.

Công chúng Mỹ đã dành tình cảm đặc biệt cho nhà vô địch World Cup 2022 kể từ khi anh đến với giải MLS. Lionel Messi đã nhận được sự đón tiếp còn hơn cả một siêu sao trên khắp nước Mỹ. Sau khi dẫn dắt Miami đến chiếc cúp đầu tiên trong lịch sử CLB là danh hiệu Leagues Cup, Messi đã tạo được chỗ đứng cho mình trong lịch sử câu lạc bộ có tuổi đời còn non trẻ này.

Messi được xem như vị thánh tại CLB quê nhà Newell's Old Boys. ẢNH: GETTY

Hiện tại, Lionel Messi kiếm được khoảng 50 đến 60 triệu USD mỗi năm ở MLS. Hợp đồng của Messi cũng giúp anh kiếm được khoản tiền đáng kể từ Apple hay Adidas. Điều đó nói lên rằng, sau khi dành phần lớn cuộc đời và sự nghiệp của mình ở nước ngoài, cuối cùng Messi có thể mong muốn được trở lại Argentina.

Lionel Messi rời quê hương Rosario khi mới 13 tuổi để bắt đầu một chương mới ở Barcelona. Bây giờ, nếu trở lại Argentina, Messi sẽ có một sự nghiệp trọn vẹn. Messi từng bày tỏ mong muốn trở lại CLB Newell's Old Boys thi đấu khi anh chia sẻ với tạp chí Tây Ban Nha El Planeta Urbano vào năm 2016: “Nếu tôi trở lại Argentina vào ngày mai, điều mà tôi rất yêu thích, câu lạc bộ mà tôi sẽ thi đấu là Newell's Old Boys”.

Tuy nhiên, sau đó, Lionel Messi lại có phần dè dặt hơn với chủ đề này vì tình hình bất ổn ở quê nhà Argentina. Lionel Messi chia sẻ với TyC Sports: "Ước mơ của tôi là được chơi ở Newell's Old Boys nhưng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra và một phần của sự nghi ngờ đó là do tình hình đất nước Argentina của tôi hiện tại.

Với Messi, gia đình luôn là trên hết. ẢNH: GETTY

Tôi có gia đình và các con tôi là trên hết, sau đó là tôi, tôi muốn chúng lớn lên ở một nơi bình yên, có thể tận hưởng cuộc sống an toàn. Thật là xấu hổ khi chứng kiến những điều đang xảy ra ở Argentina, khi bạn có thể ra đường và người ta muốn cướp của bạn và họ có thể giết bạn”.

GIA ĐỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/messi-quyet-dinh-thoi-diem-chia-tay-inter-miami-post754082.html