Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

Video mẹ chồng nhảy múa trong lễ cưới. Nguồn: Nhân vật cung cấp

Mẹ chồng Hàn Quốc mặc áo dài, nhảy theo nhạc

Mới đây, video quay cảnh một phụ nữ trung niên người Hàn Quốc mặc áo dài, nhảy múa trong đám cưới ở Hà Tĩnh thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hiện tại, video đạt hơn 3,7 triệu lượt xem, hàng chục nghìn bình luận.

Tôn Thảo (26 tuổi, quê Hà Tĩnh), chủ nhân của đoạn video trên cho biết, video được quay trong đám cưới của cô tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

"Người phụ nữ Hàn Quốc mặc áo dài, nhảy múa trên sân khấu là mẹ chồng của tôi. Tên bà là So Young, 59 tuổi. Bà đại diện nhà trai đến Việt Nam tham dự lễ cưới”.

Bà So Young (áo dài xanh) nhảy trong lễ cưới ở Hà Tĩnh

Bà So Young (áo dài xanh) nhảy trong lễ cưới ở Hà Tĩnh

Tôn Thảo xác nhận, cô là người đã quay lại cảnh mẹ chồng nhảy múa cùng thông gia trên nền một bài hát Việt nổi tiếng. Cô dâu trẻ không ngờ video này lại được nhiều người yêu thích.

Sau lễ vu quy, Tôn Thảo đã sang Seoul, Hàn Quốc làm việc và học thạc sĩ.

Cô dâu trẻ chia sẻ, đám hỏi và lễ vu quy ở nhà gái diễn ra vào ngày 18/11, có quy mô khoảng 300 khách mời. Bà So Young đã vượt hành trình dài từ Hàn Quốc về Việt Nam chung vui cùng vợ chồng con trai.

Trong thời gian ở nhà gái, bà So Young rất thích thú với quá trình chuẩn bị lễ cưới của người Việt. Bà còn háo hức mặc áo dài để làm lễ.

Mẹ chồng Tôn Thảo rất tôn trọng văn hóa của gia đình con dâu

“Sau khi phần lễ kết thúc, quan khách dùng tiệc được khoảng 15 phút thì có hai cháu của tôi lên nhảy góp vui. Giai điệu bài hát quá thu hút, cho nên bố mẹ tôi, mẹ chồng cùng một số khách mời cùng lên sân khấu nhảy theo.

Mọi người đều hào hứng, vui vẻ và gần gũi. Mẹ chồng tôi bắt nhịp rất nhanh và kỹ thuật nhảy rất điêu luyện.

Mẹ chồng nhảy trong vòng 10 phút thì dừng lại, cùng vợ chồng tôi đi chào khách ở bàn tiệc”, Tôn Thảo kể.

Tôn Thảo tự hào, bất ngờ xen lẫn cảm động trước sự hòa đồng, nhập gia tùy tục của mẹ chồng. Đây cũng là lần đầu cô thấy mẹ chồng nhảy nên cổ vũ nhiệt tình. Cô không ngờ bà So Young có thể bắt chước nhanh như thế.

Mẹ chồng nàng dâu rất thân thiết.

Mối quan hệ mẹ chồng con dâu của Tôn Thảo và bà So Young rất tốt. Cô được mẹ chồng cưng chiều. Bà thường mang những món ăn ngon sang tận nhà hoặc rủ con dâu đi ăn, mua sắm…

“Mẹ So Young và tôi có nhiều sở thích tương đồng. Thế nên, chúng tôi rất thoải mái và vui vẻ khi ở cạnh nhau”, Tôn Thảo hạnh phúc.

Món quà tinh thần tặng các con

Trước đó, một video khác quay cảnh mẹ chồng Hà Nội nhảy cực đẹp, duyên dáng trong lễ cưới của con trai thu hút hơn 7 triệu lượt xem.

“Mẹ chồng quốc dân” đó là chị Đỗ Thị Hiền (SN 1976, Gia Lâm, Hà Nội). Trong video triệu view, chị Hiền mặc áo dài nhung đỏ, nhảy cùng một số thành viên khác.

Ở độ tuổi U50, mẹ của chú rể tràn đầy năng lượng, xinh đẹp. Chị tỏa sáng với điệu nhảy tự tin, bài bản.

Chị Hiền nhảy trong đám cưới của con trai.

Chị Hiền cho biết: “Tôi đam mê bộ môn nhảy Zumba. Thế nên, cách đây 3 năm, tôi thành lập câu lạc bộ nhảy.

Lễ cưới của con trai tôi diễn ra từ tháng 2/2023. Lúc đó, con trai nhờ tôi lên kế hoạch tổ chức đám cưới. Đồng thời, con cũng mong muốn mẹ và đội nhảy sẽ góp tiết mục trong ngày vui.

Vì thế, tôi bàn với đội nhảy, lên ý tưởng, chọn nhạc và tập luyện trong khoảng 3 ngày”.

Chị Hiền tập luyện rất nghiêm túc, xem tiết mục nhảy là món quà tinh thần dành tặng cho con trai và con dâu.

Trong lễ cưới, câu lạc bộ của chị Hiền biểu diễn 4 bài, riêng chị chỉ tham gia 2 tiết mục do còn phải tiếp khách.

Các tiết mục nhảy của chị Hiền được mọi người cổ vũ nhiệt tình. Nhiều khách mời dùng xong tiệc không muốn về, nán lại xem các tiết mục văn nghệ.

Chị Hiền không ngờ, tiết mục của mình được bạn bè quay lại làm kỷ niệm. Đến đầu tháng 11/2023, một người bạn đã đăng video chị nhảy lên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Tiết mục của chị Hiền khiến ngày vui của các con thêm trọn vẹn.

“Cô bạn đăng lên mạng xã hội nhưng tôi không biết. Sau đó, mọi người chia sẻ vào nhóm nhảy thì tôi mới biết mình đang “nổi tiếng”.

Bên cạnh những lời khen ngợi, tôi đọc được một số bình luận tiêu cực. Tuy nhiên, tôi không buồn. Tôi nghĩ, tuổi tác chỉ là con số, tâm hồn phải luôn trẻ trung sôi nổi, nhiều năng lượng tích cực thì mới vui khỏe trẻ đẹp.

Mình khỏe mạnh thì các con được nhờ. Đời chỉ sống một lần nên cứ vui vẻ lạc quan thôi”, chị Hiền tâm sự.

Mẹ chồng Hà Nội chia sẻ thêm, con dâu khen chị Hiền nhảy đẹp, tự hào về mẹ chồng hiện đại, hòa đồng.

Chị Hiền đối xử với con dâu rất văn minh. Chị tôn trọng cuộc sống riêng của vợ chồng con trai, xem con dâu như con gái.

Hiện tại, vợ chồng con trai chị Hiền sống riêng, cuối tuần mới về thăm bố mẹ. Chị Hiền tìm niềm vui với nhảy Zumba và công việc riêng.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngọc Lài

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/me-chong-nhay-cuc-sung-trong-dam-cuoi-con-dau-hanh-phuc-co-vu-khong-ngung-2220360.html