Mất hứng 'yêu' vì chồng 3 ngày không tắm

Chuyên trang Gia Đình & Xã Hội - Báo Sức khỏe & Đời sống
Gốc

Tôi đã rất phân vân trước khi viết ra những dòng này. Nhưng tôi không thể chịu đựng hơn được nữa vì nó ảnh hưởng đến chất lượng sống của tôi.

Đó là việc tôi không thể nào chịu được tính bẩn thỉu của chồng tôi, thưa bác sĩ. Tôi không biết có ai bẩn như chồng tôi không. Khắp nhà tôi, ở mọi ngóc ngách luôn có dấu hiệu của sự bừa bộn từ chồng. Đồ đạc anh vứt khắp nơi, không theo một trật tự nào. Anh dường như không cần biết thứ gì nên và cần phải để đâu, bạ đâu anh bỏ đó, giày vứt mỗi nơi mỗi chiếc, hàng chục đôi vớ nhét góc này góc nọ, thức ăn thừa rơi vãi khắp nơi… Có lần, tôi phải lục tung khắp nhà bếp vì tưởng đâu có con chuột chết nào đang bốc mùi rất khó chịu, để rồi vô cùng chưng hửng, uất nghẹn đến phát khóc khi phát hiện nguyên nhân chính là hai đôi vớ nhớp nhúa, hôi thối của anh nhét sau tủ bếp.

Nghiêm trọng hơn, anh tha lôi cả cái tính bẩn thỉu ấy lên giường. Trời thì nóng mà anh vẫn có thể nhịn tắm đến 3 hôm. Tôi nghĩ trên thế gian này chỉ mình anh như thế. Có những lúc tôi rất khát khao được yêu, nhưng cứ gần anh, bị phả vào mặt cái mùi nhễ nhại và hơi thở không tí gì thơm tho là tôi lại ghê hết cả người. Tôi bị mất hết hứng. Có khi anh chủ động yêu, nhưng cứ nhìn cảnh chân thì bẩn lết cả lên giường, người thì hôi... mà tôi thực sự không dám đón tiếp cảm xúc từ anh. Đã không ít lần tôi góp ý, thẳng có, bóng gió có... nhưng anh chỉ được vài hôm là sau lại đâu vào đấy. Tôi không biết phải làm cách nào để cải thiện anh, cũng như cải thiện cảm xúc yêu của mình. Mong lời tư vấn từ bác sĩ!

Nguyễn Kim (Từ Sơn, Bắc Ninh)

Chào bạn, tôi hiểu phụ nữ thường chăm chút bản thân nhiều hơn, trong đó có việc giữ thân thể sạch sẽ. Một người vợ luôn vệ sinh kỹ răng miệng, giữ được hơi thở thơm tho sẽ rất dị ứng với hơi thở “ya-ua”, dù đó là hơi thở của chồng. Nếu như một cuộc giao hoan buộc phải khởi đầu từ nụ hôn sâu mới xuôi chèo mát mái, gặp phải hơi thở hôi, xem như “hỏng hết bánh kẹo”. Thậm chí, nếu cắt bỏ nội dung hôn sâu, thì hơi thở “bốc mùi” ấy cũng ảnh hưởng nặng nề đến những nội dung còn lại của “cuộc chơi”.

Phân tích như vậy để thấy rằng, hương vị của hơi thở lợi hại đến thế nào. Đàn ông uống rượu bia, hút thuốc nhiều, chỉ cần lười đánh răng một chút và không dùng nước súc miệng thì khó tránh khỏi việc vợ ngoảnh mặt để… né. Chuyện ấy tưởng nhỏ, nhưng lại thành chuyện lớn.

Trong trường hợp này, nếu đã nhỏ to tâm sự mà không ăn thua thì bạn nên ra "nghị quyết" với chồng. Hãy sắp đặt thời khóa biểu tắm giặt dành riêng cho anh ấy và có sự giám sát chặt chẽ. Có lẽ bạn sẽ phải mất thời gian để đào tạo chồng theo chuẩn lịch vệ sinh. Khi đã tạo thành thói quen cho anh ấy, nếu thực hiện tốt hãy có "thưởng". Và phần thưởng này sẽ giúp anh ấy hiểu được sức mạnh của việc vệ sinh thân thể lớn đến nhường nào. Tôi tin rằng, với biện pháp đó, hy vọng anh ấy sẽ thay đổi.

Chúc bạn đạt được mục tiêu và nâng cao chất lượng sống!

BS Hạnh Phúc

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/mat-hung-yeu-vi-chong-3-ngay-khong-tam-172220909125402204.htm