Mãn nhãn với rừng trúc thu nhỏ nằm giữa trung tâm Hà Nội

Với hàng nghìn cây trúc được trồng mới bên góc hồ Trúc Bạch (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) trong thời gian gần đây đã mang đến sự thích thú của không ít người khi đi qua đây.

Mãn nhãn với rừng trúc xanh ngắt giữa lòng Hà Nội.

 Thời gian qua, nhiều người dân đi qua phố Trấn Vũ (phường Trúc Bạch,quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) không khỏi tò mò bởi khu vườn trúc độc đáo nằm bên hồ Trúc Bạch.

Thời gian qua, nhiều người dân đi qua phố Trấn Vũ (phường Trúc Bạch,quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) không khỏi tò mò bởi khu vườn trúc độc đáo nằm bên hồ Trúc Bạch.

Một không gian xanh ngát của hàng nghìn cây trúc mang lại một hình ảnh mới lạ trong lòng Thủ đô.

Nhiều người dân cũng như du khách nước ngoài tỏ vẻ thích thú với không gian đậm chất Việt. Hiện rừng trúc đang thu hút được nhiều người dân, khách du lịch trong nước và quốc tế tham quan, chụp ảnh.

Được biết, dự án trồng cây trúc và cải tạo vườn hồ Trúc Bạch được triển khai từ tháng 11 năm ngoái và đến nay đã cơ bản được hoàn thiện.

Từ khu vực đầu đường Trấn Vũ tiếp giáp với đường Thanh Niên, người dân có thể chiêm ngưỡng hàng ngàn cây trúc cao khoảng 4 - 5m được trồng xen kẽ nhau.

Phía dưới mặt đất, cỏ được trồng kín.

Không gian xung quanh được bố trí rất nhiều những tảng đá nguyên khối phục vụ người dân ngồi nghỉ ngơi thư giãn.

Để những cây trúc mọc thẳng, công nhân đã cố định chúng bằng những chiếc cọc và dây thép chắc chắn. Bên dưới rừng trúc là những chiếc đèn được sắp xếp hợp lý để tạo nên không gian huyền ảo, lung linh khi đêm xuống.

Toàn bộ số cây trúc được trồng tại đây đã bén rễ và bắt đầu cho những lứa lá xanh mát đầu tiên.

Những cây trúc mọc thẳng tắp.

Hoàng Mạnh Thắng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/man-nhan-voi-rung-truc-thu-nho-nam-giua-trung-tam-ha-noi-post1615857.tpo