Mãn nhãn những phần trình diễn 'Bay trên mùa vàng' 2017

Các bạn trẻ tham gia lễ hội dù lượn 'Bay trên mùa vàng' năm 2017 đã có những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn tại Mù Cang Chải (Yên Bái).

Huyện Mù Cang Chải cách trung tâm thành phố Yên Bái 180km theo quốc lộ 32 về phía Tây, nằm ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển. Đến đây, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ kết tinh bởi sự sáng tạo của con người và thiên nhiên như ruộng bậc thang Mù Cang Chải, đỉnh Phúng Luồng, đèo Khau Phạ, khu bảo tồn loài và sinh cảnh Chế Tạo.

Tại Mù Cang Chải, điểm bay dù lượn tại đèo Khau Phạ được biết đến là 1 trong 4 diểm đẹp nhất Việt Nam và trong top 10 điểm bay dù lượn đẹp của thế giới.

 Hằng năm, Festival dù lượn Khau Phạ diễn ra trong hai mùa, tháng 5 đến tháng 6 là “Bay trên mùa nước đổ” và tháng 9 đến tháng 10 là “Bay trên mùa vàng”.

Hằng năm, Festival dù lượn Khau Phạ diễn ra trong hai mùa, tháng 5 đến tháng 6 là “Bay trên mùa nước đổ” và tháng 9 đến tháng 10 là “Bay trên mùa vàng”.

Cùng hòa mình vào khoảng không gian vô định, du khách đam mê bộ môn dù lượn sẽ có một trải nghiệm thú vị với vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Bắc trên Mù Cang Chải.

Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” năm 2017 là một trong những điểm nhấn của chuỗi các hoạt động của Tuần văn hóa du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Trong khuôn khổ Festival, nhiều hoạt động được tổ chức như trình diễn, thi dù lượn; hướng dẫn du khách tham gia hoạt động dù bay từ đèo Khau Phạ và trao giải hội thi dù lượn.

Hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp của ruộng bậc thang, khuyến khích giữ gìn, phát huy giá trị của vẻ đẹp tự nhiên và quá trình lao động miệt mài, sáng tạo của đồng bào các dân tộc để tạo nên những kỳ quan của vùng đất Tây Bắc.

Đây là sự kiện dù lượn lớn nhất cả nước và trở thành hoạt động thường niên, thu hút đông đảo du khách đến với đèo Khau Phạ, một trong “tứ đại đỉnh đèo” vùng Tây Bắc.

Ông Vũ Tiến Đức (Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải, Yên Bái) cho biết, hoạt động Festival dù lượn có đóng góp lớn vào công tác quảng bá hình ảnh ruộng bậc thang và những sản vật của Khau Phạ cũng như huyện Mù Cang Chải, thu hút du khách đến với mảnh đất hùng vĩ và giàu giá trị văn hóa này.

Khau Phạ có độ dài hơn 27 km, cao hơn 1.500m so với mực nước biển, điểm cất cánh cách điểm hạ cánh chênh cao khoảng 600m. Với các điều kiện tự nhiên về địa hình, gió và đặc biệt vào thời điểm mùa lúa chín vàng, nơi đây đã trở thành điểm bay hấp dẫn của môn thể thao này.

Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, câu lạc bộ Vietwing Hà Nội phối hợp tổ chức khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng”.

Festival năm nay thu hút 111 phi công của 9 câu lạc bộ trong và ngoài nước tham gia, gồm: Câu lạc bộ dù lượn Hà Nội, Đông Bắc, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM, Tây Nguyên… và các phi công đến từ nhiều nước Việt Nam, Pháp, Singapore, Malaysia, Thái Lan.

Theo tìm hiểu của VTC News, Festival dù lượn Khau Phạ “Bay trên mùa vàng” 2017 gồm 9 đội dù lượn tham gia. Điểm khác biệt của Festival năm 2017 là các đội sẽ bay để quảng bá hình ảnh của đèo Khau Phạ và huyện Mù Cang Chải, chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào huyện Mù Cang Chải sau đợt lũ quét vừa qua.

Với việc hội tụ các phi công từ khắp nơi trên cả nước đến biểu diễn bay với kỹ thuật điêu luyện, Festival đã mang đến cho du khách tham quan những trải nghiệm thú vị, góp phần quảng bá, giới thiệu về đèo Khau Phạ nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung đến du khách. Để đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, đông đảo chiến sỹ công an đã có mặt tại đèo Khau Phạ.

Với việc hội tụ các phi công từ khắp nơi trên cả nước đến biểu diễn bay với kỹ thuật điêu luyện, Festival đã mang đến cho du khách tham quan những trải nghiệm thú vị, góp phần quảng bá, giới thiệu về đèo Khau Phạ nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung đến du khách.

Du khách tham gia lễ hội "Bay trên mùa vàng" năm 2017.

Video: Người đàn ông rơi tự do hơn 7km không chết

Lưu Ly

Nguồn VTC: http://vtc.vn/anh-man-nhan-nhung-phan-trinh-dien-bay-tren-mua-vang-2017-d352186.html