Lương Xuân Trường từng giấu bệnh tim để ở lại HAGL

Tiền vệ Lương Xuân Trường tiết lộ anh từng giấu vấn đề ở tim để tránh nguy cơ bị loại khỏi HAGL.

Lương Xuân Trường là ngôi sao được yêu thích khi còn khoác áo HAGL

Lương Xuân Trường là ngôi sao được yêu thích khi còn khoác áo HAGL

Cựu tiền vệ HAGL, Lương Xuân Trường tiếp tục chia sẻ về những góc khuất trong sự nghiệp trên kênh cá nhân. Lần này, tiền vệ 28 tuổi người Tuyên Quang tiết lộ một bí mật khiến nhiều người ngỡ ngàng. Đó là anh từng gặp vấn đề về nhịp tim khi còn trẻ và phải che giấu điều này vì sợ bị loại khỏi HAGL.

Lương Xuân Trường thuật lại: “Từ khi 16, 17 tuổi, tôi đã phát hiện ra vấn đề về tim mạch. Ví dụ khi vô tình thực hiện động tác nào đó khiến cơ thể bị hẫng bất ngờ thì nhịp tim của tôi đập tăng nhanh gấp đôi, ngực như đánh trống”.

“Sau này tôi mới biết đây là hiện tượng cơn nhịp nhanh trên thất, là một loại triệu chứng của rối loạn nhịp tim. Tình trạng này thường diễn ra trong lúc tôi tập luyện. Nhiều lần trên sân Hàm Rồng, tôi đã rơi vào trạng thái đấy. Nếu lúc đó tôi vẫn cố gắng tập thật căng thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra”.

“Khi ấy, tôi cũng có trao đổi lại với bác sĩ ở HAGL. Bác sĩ bảo lúc tập luyện nhịp tim tăng là bình thường, không có vấn đề gì. Lúc đó cũng khó kiểm tra. Nếu cần thì tôi phải ra các bệnh viện lớn ở Hà Nội mới khám được. Sau đấy, tôi xin phép HLV Guillaume Graechen và thầy đã sắp xếp cho anh Trí phiên dịch đi cùng mình ra Hà Nội 2 ngày để kiểm tra”.

“Tôi làm đủ các bài kiểm tra, nhưng không phát hiện ra gì bất thường. Bởi lẽ khi khám bệnh, tôi không làm cách nào để cơ thể rơi vào trạng thái hẫng, tim đập nhanh như thế. Mỗi lần bị như vậy, cách duy nhất để giảm triệu chứng là nằm ngửa hít thở thật sâu và đều. Khi đó nhịp tim sẽ giảm dần và trở lại bình thường. Nếu cứ tập thêm thì sẽ rất mệt”.

“Với một vận động viên, vấn đề liên quan đến tim mạch là vô cùng nhạy cảm. Tôi rất sợ các thầy biết chuyện sẽ không cho tôi chơi bóng nữa hoặc sẽ bị loại khỏi HAGL. Vì vậy, tôi quyết định giấu. Nếu rơi vào trạng thái đó lúc tập luyện cùng toàn đội, tôi sẽ xin đi vệ sinh. Nhiều khi tôi vào phòng vệ sinh rồi nằm luôn ra sàn nhà”.

Chỉ đến khi chuyển sang Incheon United thi đấu theo dạng cho mượn vào năm 2016, Lương Xuân Trường chữa trị hoàn toàn vấn đề này. Khi đó, Xuân Trường quyết định không giấu ban huấn luyện Incheon United và được đưa đi kiểm tra ngay khi xuất hiện triệu chứng. Kết quả, anh được phẫu thuật nội soi và chỉ mất 2 tuần nghỉ ngơi điều trị để khỏi hoàn toàn.

A Phi

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/luong-xuan-truong-tung-giau-benh-tim-de-o-lai-hagl-post1614272.tpo