Luciano Acosta đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất MLS 2023

Sau khi nhận giải thưởng Quả bóng vàng lần thứ 8 vào cuối tháng 10 vừa qua, Messi đã hụt mất danh hiệu cuối cùng trong năm nay dù đã để lại nhiều dấu ấn tích cực tới bóng đá Mỹ từ sau khi gia nhập vào tháng 7. Lionel Messi cũng có tên trong danh sách đề cử cầu thủ xuất sắc nhất MLS, nhưng người chiến thắng là một cái tên khác đến từ Argentina - Luciano Acosta.

Giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất MLS 2023" đã thuộc về cầu thủ người Argentina - Luciano Acosta của CLB Cincinnati. Với kết quả 60,3% phiếu bầu, Luciano Acosta bỏ xa hai người xếp sau là Denis Bouanga của Los Angeles với 14,9% và Thiago Almada của Atlanta United với gần 6,5% số phiếu bầu.

Trong năm 2023, Luciano Acosta đã đóng góp 17 bàn thắng và 14 kiến tạo để giúp Cincinnati lần đầu tiên vô địch giai đoạn vòng bảng MLS. Đội bóng của anh cũng đã vào tới chung kết miền gặp Columbus Crew và đang hướng tới việc tiến tới chung kết tổng để cạnh tranh danh hiệu vô địch MLS 2023. Về đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất, Messi không góp mặt. Thậm chí, các cầu thủ Inter Miami cũng vắng bóng khi thi đấu không tốt từ đầu mùa giải.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/luciano-acosta-doat-danh-hieu-cau-thu-xuat-sac-nhat-mls-2023-206067.htm