Lừa bán em họ sang Trung Quốc lấy 100 triệu đồng

  Báo Tiền Phong
  46 liên quanGốc

  Dựng lên màn kịch đưa em họ vào miền Nam làm ăn để thoát nghèo nhưng thực chất là bán sang Trung Quốc.

  Ngày 31/12, phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phối hợp Công an huyện Kỳ Sơn, Công an huyện Tương Dương bắt giữ Cụt Văn Dao (SN 1996, trú tại bản Hín Pèn, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) trong đường dây mua bán người sang Trung Quốc.

  Theo hồ sơ vụ án, tháng 4/2019, Cụt Văn Út (SN 1988, trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An) được một một người phụ nữ tên Vân (sinh sống tại Trung Quốc) nhờ tìm người đưa sang Trung Quốc bán làm vợ. Cứ mỗi người được đưa sang Trung Quốc, Út được Vân trả 5 triệu đồng.

  Đối tượng Cụt Văn Dao

  Út đã rủ Cụt Văn Dao cùng tham gia. Dao đã dụ dỗ em họ mình là C.T.X (SN 2005) và giới thiệu cho Út. Theo lời giới thiệu của Dao, Út đã đến nhà đặt vấn đề hứa hẹn đưa vào miền Nam làm ăn. Tin lời các đối tượng, gia đình đã đồng ý.

  Tuy nhiên, sau đó X. bị bán sang Trung Quốc làm vợ với giá 8 vạn Nhân dân tệ (khoảng 240 triệu đồng). Dao được các đối tượng trả công 100 triệu đồng.

  Sau hơn 1 năm bị bán, đầu tháng 12/2020, X. được phòng Cảnh sát hình sự phối hơp Tổ chức Rồng Xanh giải cứu và đưa về Nghệ An vào tối 23/12.

  Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

  Thu Hiền

  Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/phap-luat/lua-ban-em-ho-sang-trung-quoc-lay-100-trieu-dong-1772296.tpo