Lở đất ở Papua New Guinea: Hơn 2.000 người bị vùi lấp

Giới chức Papua New Guinea ngày 27/5 cho biết, hơn 2.000 người đã bị chôn vùi trong trận lở đất kinh hoàng tại nước này tuần trước.

DW đưa tin, ngôi làng ven đồi hẻo lánh ở tỉnh Enga (Papua New Guinea) gần như bị xóa sổ hoàn toàn trong trận lở đất kinh hoàng vào sáng 24/5.

"Vụ lở đất đã chôn vùi hơn 2.000 người và khiến nhiều ngôi nhà, cây lương thực bị phá hủy, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế đất nước", Trung tâm Thảm họa Quốc gia Papua New Guinea cho biết trong một bức thư gửi tới văn phòng Liên Hợp Quốc tại Port Moresby.

Hiện trường vụ lở đất ở Papua New Guinea. Ảnh: X.

Hiện trường vụ lở đất ở Papua New Guinea. Ảnh: X.

Nhân viên cứu hộ và dân làng đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp dưới lớp bùn đất trong điều kiện thời tiết nguy hiểm.

"Tình hình rất tồi tệ vì đất vẫn trơn trượt. Nước chảy xuống và gây ra rủi ro cho tất cả những người liên quan", Serhan Aktoprak, một quan chức thuộc Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM), cho biết.

Các cơ quan cứu trợ và lãnh đạo địa phương ban đầu cho rằng có khoảng 100 đến 300 người thiệt mạng trong thảm họa lở đất. Nhà chức trách địa phương đã thông báo lại số người tử vong khi các nhân viên cứu hộ tại chỗ nhận ra có nhiều người ở trong làng hơn so với suy nghĩ ban đầu. Được biết, ngôi làng trước đó là nơi sinh sống của hơn 4.000 người.

Tổ chức Di trú Quốc tế ngày 26/5 ước tính, số người thiệt mạng trong vụ lở đất kinh hoàng ở Papua New Guinea hôm 24/5 đã tăng lên hơn 670 người. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ đã từ bỏ hy vọng tìm thấy người sống sót sau thảm họa.

Thảm họa đã khiến hơn 1.000 người phải sơ tán, nguồn cung cấp nước gần như bị "xóa sổ"...

Mời độc giả xem thêm video: Cứu hộ các nạn nhân sạt lở tại Quảng Nam

Nguồn video: VTV

An An (Theo DW)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/lo-dat-o-papua-new-guinea-hon-2000-nguoi-bi-vui-lap-1994758.html