Lịch đi học của học sinh sau Tết Nguyên đán
Theo thống kê, sáng nay cả nước có 48 địa phương đón học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán, còn lại 15 địa phương vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ.

Trong số các địa phương, Kon Tum, Quảng Ninh, Sóc Trăng, Kiên Giang cho học sinh nghỉ dài nhất đến ngày 10/2 mới quay trở lại trường học.
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các tỉnh, thành được chủ động kế hoạch năm học, song cần đảm bảo đủ 35 tuần (học kỳ I có 18 tuần, học kỳ II có 17 tuần), trong đó kỳ I kết thúc trước ngày 18/1, kỳ II trước 31/5.
Khánh Huyền
Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/lich-di-hoc-cua-hoc-sinh-sau-tet-nguyen-dan-ar923498.html
Tin nóng
Hai trường đại học là Trường đại học Ngoại thương và Đại học Công nghiệp TP.HCM lần đầu tiên được tổ chức QS, (Quacquarelli Symonds), đơn vị xếp hạng đại học uy tín của Anh xếp bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2026.
Từng gây chú ý với hình ảnh dựng lán trên đồi để bắt sóng 3G học trực tuyến giữa mùa dịch COVID-19, Quang Thế Hà (sinh năm 2004) giờ đây đã là sinh viên năm tư chuyên ngành Trinh sát cảnh sát, Học viện Cảnh sát nhân dân. Hành trình của Hà là câu chuyện về ý chí học tập, sự trưởng thành trong môi trường kỷ luật và khát vọng cống hiến của một người trẻ.
Một trong những nguy cơ mà nhiều văn kiện của Đảng đã đề cập là 'bẫy thu nhập trung bình'.
Nguyễn Lê Tú, sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, cùng một số người dân liều mình lao vào đám cháy tại ngõ 218 đường Lĩnh Nam (Hà Nội) chiều 24/3 để cứu người đã được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm'.
Coenzyme Q10 là dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể sản xuất năng lượng và hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm CoQ10 với chất lượng và khả năng hấp thu khác nhau. Hiểu rõ bản chất của hoạt chất này và cách lựa chọn sản phẩm phù hợp, là điều người tiêu dùng cần quan tâm, trước khi quyết định bổ sung.
Đại úy Phan Duy Anh – Phó Bí thư Chi đoàn Công an phường Buôn Hồ được Công an tỉnh Đắk Lắk vinh danh vì năng động, sáng tạo, có nhiều đóng góp trong công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số phục vụ Nhân dân.
Tin mới
Sáng 27/3, Học viện Chính trị Khu vực IV phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Cà Mau tổ chức lễ bế giảng lớp Cao cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung K18B3-CM, khóa học 2024-2026.
Đoàn Thanh niên Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Chương trình kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Sự kiện là dịp để nhìn lại hành trình 95 năm hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn.
Hà Tĩnh đặt mục tiêu đến năm 2028, 100% xã, phường đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 3 - 5 tuổi. Trong lộ trình đó, việc vận động trẻ 3 tuổi đến lớp được xác định là nền tảng.
Với chủ đề 'Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn', ngày hội thể thao tại trường tiểu học Cổ Nhuế 2B - phường Đông Ngạc là hoạt động ý nghĩa, là sân chơi để các em học sinh được tỏa sáng. Đồng thời, là minh chứng rõ nét cho những đổi mới của nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho học sinh.
Những buổi huấn luyện trên thao trường Tiểu đoàn 303 (Trung đoàn Bộ binh 584, Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk), tiếng hô khẩu lệnh của Thượng úy Bùi Phương Nam, Phó đại đội trưởng Đại đội 6, luôn vang lên dứt khoát. Sinh năm 2000, là cán bộ thuộc thế hệ Gen Z, Bùi Phương Nam được cấp trên, đồng đội đánh giá có chuyên môn vững, tác phong sâu sát, trách nhiệm cao trong công việc.
HNN.VN - Sáng 27/3, UBND phường Thuận Hóa tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ I năm 2026, thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu, giáo viên, phụ huynh và học sinh trên địa bàn.
Lớp tập huấn kỹ năng truyền thông chính sách, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Cà Mau tổ chức sáng 27/3, tại hội trường Đảng ủy phường Giá Rai.
Tại TP.HCM, có 5 trường chuyên sẽ tuyển sinh lớp 10 trên phạm vi toàn quốc năm học 2026-2027.













