Lễ tang nhạc sĩ Vinh Sử

Lễ tang 'vua nhạc sến' Vinh Sử được tổ chức tại nhà riêng ở quận Bình Tân (TP.HCM).

 Nhạc sĩ Vinh Sử qua đời ngày 10/9 tại bệnh viện sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư trực tràng, hưởng thọ 78 tuổi. Lễ tang nhạc sĩ được tổ chức tại căn nhà ở quận Bình Tân (TP.HCM).

Nhạc sĩ Vinh Sử qua đời ngày 10/9 tại bệnh viện sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư trực tràng, hưởng thọ 78 tuổi. Lễ tang nhạc sĩ được tổ chức tại căn nhà ở quận Bình Tân (TP.HCM).

Nhạc sĩ Vinh Sử được mệnh danh là "vua nhạc sến" với những ca khúc Yêu người chung vách, Nhẫn cỏ cho em, Chuyến xe lam chiều, Mưa bụi, Gõ cửa trái tim, Đêm lang thang, Không giờ rồi, Tình đẹp mùa chôm chôm... Ca từ bình dị, gần gũi đời sống, giai điệu dễ nghe dễ thuộc đã tạo nên sức hút riêng cho âm nhạc của Vinh Sử.

Những ngày cuối đời, bà Ngọc Lệ - vợ cũ nhạc sĩ Vinh Sử - là người ở cạnh chăm sóc ông tại bệnh viện. Bà cho biết khi ông ra đi, bà mất một người bạn chia sẻ lúc về già. Song, bà không hối tiếc vì quãng thời gian ở cạnh, chăm sóc cố nhạc sĩ.

"Ông gần như không để ý gì. Chỉ biết đến âm nhạc. Nhiều lúc tôi nói với ông ấy: 'Sao mà phải sống khổ vậy trời'. Bởi ai mà không thông cảm được thì khó ở chung lâu dài", bà Ngọc Lệ nhớ lại.

Chị Vinh Diễm, con gái nhạc sĩ, cho biết ông thích sống trong một không gian riêng, không muốn ở cạnh vợ con. Chị từng nhiều lần đề nghị ba qua sống chung để tiện chăm sóc nhưng ông thích yên tĩnh để có cảm hứng sáng tác. "Tôi thương ba nhiều lắm. Vì cả cuộc đời này, ông luôn sống cho âm nhạc và cống hiến cho nghệ thuật", chị tâm sự.

"Khi còn sống, tính cách ông khác biệt, thích tự do và không ràng buộc với bất cứ ai. Ông mang tâm hồn của một nghệ sĩ đích thực, luôn gắn mình trong một căn phòng hay không gian riêng, ghét ồn ào hay bị làm phiền", con gái nhạc sĩ chia sẻ thêm.

Nhạc sĩ Vinh Sử bị ung thư trực tràng gần 10 năm qua và ông phải thường xuyên vào viện chữa trị. Khoảng 3 tháng gần đây tình trạng trở nặng, ông phải nằm một chỗ trong phòng hồi sức.

Lễ viếng nhạc sĩ Vinh sử diễn ra trong 4 ngày (10-14/9). Lễ di quan diễn ra sáng 15/9 và an táng tại nghĩa trang Hoa viên Bình Dương.

Duy Hiệu

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/le-tang-nhac-si-vinh-su-post1354227.html