Lấy chồng để vừa lòng cha mẹ, cô dâu òa khóc trong đám cưới

'Kết hôn để vừa lòng bố mẹ, bản thân tôi cảm thấy cuộc sống hôn nhân không có tương lai', cô dâu Yan nói.

Hình ảnh cô dâu suy sụp, khóc lóc trong ngày cưới đang lan truyền mạnh trên mạng xã hội Trung Quốc. Theo Ndtv, cô dâu trẻ khoảng 20 tuổi thú nhận rằng cô không yêu người đàn ông trong lễ cưới. Cô kết hôn chỉ để làm hài lòng cha mẹ già.

Cô dâu khóc trong đám cưới. (Ảnh: zhuanlan)

Cô dâu khóc trong đám cưới. (Ảnh: zhuanlan)

Cô dâu họ Yan, đến từ Quý Châu, Trung Quốc nói, cô không mong đợi gì về cuộc sống hôn nhân khi phải kết hôn với một người cô không yêu, chỉ quen biết nhờ mai mối.

Những hình ảnh lan truyền cho thấy cô dâu mặc váy trắng, không nhìn vào ống kính và nước mắt chảy dài. Yan cho biết cô kết hôn vì cha mẹ muốn như vậy, để theo đúng chuẩn mực văn hóa xã hội.

"Bố mẹ tôi ngày càng già đi và tôi cũng vậy. Người thân bên cạnh thường xuyên hối thúc. Những người hàng xóm thì bàn tán, chê bai", cô nói.

Cô dâu buồn rầu đi bên cạnh chú rể trong đám cưới. (Ảnh: zhuanlan)

Cô đã chịu rất nhiều áp lực, bị ép kết hôn từ nhiều phía. Để kết thúc mọi chuyện, cô gái đồng ý gặp mặt người đàn ông theo mai mối và quyết định kết hôn ngay dù không có tình cảm với anh. "Kết hôn để vừa lòng bố mẹ, bản thân tôi cảm thấy cuộc sống hôn nhân không có tương lai", cô nói.

Câu chuyện của Yan lan truyền trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của người dùng mạng, với hơn 11.000 bình luận. Một số ý kiến bày tỏ sự thương cảm, lo ngại cô sẽ không hạnh phúc trong cuộc hôn nhân này. Trong khi đó, một số người khác hi vọng cô sẽ gặp may mắn và hạnh phúc.

"Bị ép kết hôn thật đau lòng"; "Cuộc sống rất ngắn. Tại sao cô phải hy sinh bản thân để làm đẹp lòng mọi người"; "Cô ấy trông rất buồn. Nhưng thật không công bằng cho người đàn ông. Anh ấy sẽ tổn thương nếu biết cô cưới mà không yêu anh"; "Tôi hi vọng chồng cô là một người đàn ông tốt. Có trường hợp vẫn xây dựng được mối tình lãng mạn, hạnh phúc sau đám cưới như vậy"... Cư dân mạng bình luận.

Hoàng Dung

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/lay-chong-chi-de-vua-long-cha-me-co-dau-oa-khoc-trong-dam-cuoi-2100685.html