Lật thuyền tại Campuchia, 23 công dân Trung Quốc mất tích

  Ngày 23/9, phương tiện truyền thông đưa tin đã xảy ra một vụ lật thuyền tại Campuchia khiến 23 công dân Trung Quốc mất tích.

  Hãng tin AFP dẫn lời người phát ngôn tỉnh Sihanoukville của Campuchia cho biết chiếc thuyền trên chở 41 người, bị lật ngoài khơi tỉnh này, trong đó mới có 18 người được cứu.

  Cảnh sát đang tiến hành thẩm vấn những người này trong bối cảnh ngày càng có nhiều báo cáo về việc công nhân trở thành nạn nhân của các vụ buôn người hoặc nhập cư trái phép để làm việc tại thành phố cảng Sihanoukville, miền Nam Campuchia.

  Theo thông tin cập nhật chiều 23/9, Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia xác nhận thuyền chở công dân Trung Quốc đã bị lật ngoài khơi tỉnh Preah Sihanouk, miền Tây Nam Campuchia vào tối 22/9.

  Đại sứ quán Trung Quốc cho biết sau khi nhận được thông tin từ cảnh sát sở tại về việc vụ tai nạn trên có liên quan tới công dân Trung Quốc, Đại sứ quán đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Campuchia, sở cảnh sát, chính quyền tỉnh và các cơ quan chức năng đề nghị thực hiện công tác ứng cứu những người gặp nạn.

  Thanh Tuấn

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/lat-thuyen-tai-campuchia-23-cong-dan-trung-quoc-mat-tich-20220923124058386.htm