Danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2025 luôn thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng.
Tài sản ròng của tỉ phú Elon Musk đã tăng lên khoảng 749 tỉ đô la Mỹ, tương đương gấp gần 1,5 lần quy mô nền kinh tế của Việt Nam trong năm 2025.
Chỉ vài ngày sau khi trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản vượt mốc 600 tỷ USD, CEO Tesla Elon Musk tiếp tục phá vỡ kỷ lục tài sản của nhân loại.
Tỷ phú công nghệ Elon Musk vừa chính thức phá vỡ mọi giới hạn tài chính trước đó khi trở thành cá nhân đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD. Kỷ lục vô tiền khoáng hậu này được thiết lập ngay sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đưa ra phán quyết khôi phục gói lương thưởng khổng lồ bằng cổ phiếu Tesla dành cho ông.
Phán quyết mới được đưa ra tại bang Delaware đã chính thức khép lại cuộc tranh chấp về lương thưởng kéo dài nhiều năm, đồng thời đưa Elon Musk cùng Tesla trở lại tâm điểm chú ý của giới đầu tư toàn cầu.
Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản trên 700 tỷ USD, trong bối cảnh ngày càng nhiều tỷ phú công nghệ sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ USD.
Elon Musk thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản trên 700 tỷ USD, sau khi gói thù lao khổng lồ bằng cổ phiếu Tesla được tòa án khôi phục.
Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản hơn 700 tỷ USD.
Chỉ 4 ngày sau khi có khối tài sản trị giá 600 tỷ USD, Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản trị giá 700 tỷ USD.
CEO Tesla Elon Musk tiếp tục giữ vị trí người giàu nhất hành tinh, với khối tài sản vượt 700 tỷ USD và cũng là người đầu tiên trên thế giới lập kỷ lục này.
Ngày 20/12, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành hãng Tesla Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử đạt giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware ra phán quyết khôi phục gói quyền chọn cổ phiếu của ông tại Tesla.
Tạp chí Forbes đưa tin giá trị tài sản ròng của Giám đốc điều hành (CEO) công ty Tesla - Elon Musk, đã tăng vọt lên 749 tỷ USD vào cuối ngày 20/12 sau khi Tòa án Tối cao Delaware (Mỹ) khôi phục lại các quyền chọn cổ phiếu Tesla trị giá 139 tỷ USD đã bị hủy bỏ vào năm ngoái.
Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của Giám đốc điều hành Tesla đã tăng mạnh lên khoảng 749 tỉ USD, sau khi tòa án khôi phục các quyền chọn cổ phiếu Tesla trị giá 139 tỉ USD từng bị hủy bỏ vào năm ngoái.
Phán quyết mới tại Delaware đã khép lại tranh chấp lương thưởng kéo dài, đồng thời đưa Elon Musk và Tesla trở lại tâm điểm chú ý của giới đầu tư toàn cầu.
Tỉ phú Elon Musk trở thành người đầu tiên có tài sản ròng trên 700 tỉ USD, sau khi Tòa án Tối cao Delaware (Mỹ) khôi phục quyền mua cổ phiếu của ông đối với công ty Tesla.
Sau khởi đầu u ám, năm 2025 đang dần chuyển biến tích cực với Tesla và các nhà đầu tư.
Việc SpaceX chuẩn bị phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) trở thành cú hích lớn nhất đối với khối tài sản của Elon Musk, lần đầu cán mốc 600 tỷ USD.
Thế giới hiện có 2.919 tỷ phú, tăng 8,8% so với năm 2024, và họ giàu hơn bao giờ hết, theo báo cáo mới của ngân hàng UBS.
Nhiều trường đại học danh tiếng tại Mỹ liên tục xuất hiện trong danh sách cơ sở giáo dục có số lượng cựu sinh viên là tỷ phú, sở hữu tài sản hàng chục tỷ USD.
Đợt tăng giá mạnh của cổ phiếu Alphabet giúp Larry Page, đồng sáng lập Google vượt qua Larry Ellison của Oracle để trở thành người giàu thứ hai thế giới.
Đà tăng kéo dài của cổ phiếu Alphabet đã giúp nhà sáng lập Larry Page vươn lên vị trí tỷ phú giàu thứ hai thế giới, vượt qua cả Chủ tịch Oracle Larry Ellison…
Tài sản của Larry Ellison, 81 tuổi, đồng sáng lập tập đoàn phần mềm Oracle lâu đời của Mỹ, gần đây đã sụt giảm mạnh, khiến thứ hạng của ông trên Bloomberg Billionaires Index đã tụt từ vị trí thứ hai xuống thứ ba trên toàn cầu.
Tài sản của ông Larry Page, nhà đồng sáng lập tập đoàn công nghệ khổng lồ Google, đã tăng thêm 6 tỷ USD sau khi Alphabet ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới Gemini 3, đưa ông trở thành người giàu thứ ba thế giới, vượt qua ông chủ Amazon Jeff Bezos.
Nhà đồng sáng lập Google Larry Page vừa vượt qua ông chủ Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu thứ ba thế giới, sau khi mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất của công ty, Gemini 3, được ra mắt.
The Economic Times ngày 22/11 đưa tin, ông Larry Page - đồng sáng lập tập đoàn Alphabet Inc (công ty mẹ của Google LLC), mới đây đã vượt qua tỷ phú Amazon Jeff Bezos để chiếm vị trí người giàu thứ ba thế giới, nhờ cổ phiếu Alphabet tăng mạnh sau khi hãng công bố một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới.
Đồng sáng lập Google, ông Larry Page, mới đây đã có thêm 6 tỷ USD giá trị tài sản ròng, nâng tổng tài sản lên 252 tỷ USD, sau khi ra mắt mô hình AI mới nhất của công ty: Gemini 3.
Những nhân vật từng định hình lại cả ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) nay lại xem AI như bước ngoặt mang tính định mệnh, thôi thúc họ trở lại 'cầm lái' dẫn dắt doanh nghiệp...
Trong khi người Mỹ đang phải thắt lưng buộc bụng vì cắt giảm chương trình SNAP, thì giới siêu giàu lại đang chứng kiến sự gia tăng tài sản chưa từng có.
Theo Bloomberg Billionaires Index, hiện thế giới có 6 người sở hữu tài sản cá nhân trên 200 tỷ USD gồm Elon Musk, Larry Ellison, Jeff Bezos, Larry Page, Sergey Brin và Mark Zuckerberg, với tổng giá trị 1,7 nghìn tỷ USD – tương đương GDP của một quốc gia lớn.
Tính trung bình, mỗi người trong nhóm 10 người giàu nhất nước Mỹ đã kiếm thêm 69,8 tỷ USD trong năm qua - gấp 833.631 lần thu nhập của một hộ gia đình điển hình tại Mỹ.
Cơn sốt AI đã hình thành ngưỡng giá trị tài sản ròng mới, khi thế giới hiện có 6 người nắm trong tay hơn 200 tỷ USD, và vài tên tuổi khác cũng đang nhăm nhe gia nhập 'câu lạc bộ' này.
Sự hoảng sợ của nhà đầu tư sau khi Meta công bố kế hoạch phát hành trái phiếu 30 tỷ USD để tăng chi tiêu cho nghiên cứu AI đã khiến khối tài sản ròng của Mark Zuckerberg giảm 29,2 tỷ USD.
Eric Schmidt, cựu giám đốc điều hành Google, cảnh báo về những mối nguy hiểm của AI và việc nó dễ bị hack.
Công ty mẹ của Google đã chính thức trở thành 'ông lớn' công nghệ thứ 4 đạt giá trị vốn hóa 3.000 tỷ USD, sau Nvidia, Microsoft và Apple.
Với một số doanh nhân và nhà lãnh đạo công nghệ, Burning Man còn đáng giá hơn cả lễ hội nghệ thuật.
David Cheriton, một trong những nhà đầu tư viết tấm séc đầu tiên cho Google, với khối tài sản ước tính hơn 20 tỷ USD, có lối sống tiết kiệm đến mức cực đoan.
Đại học Phenikaa vận hành theo mô hình tích hợp đại học - doanh nghiệp, hướng tới đại học đổi mới sáng tạo toàn diện.
Nhà sáng lập Oracle, ông Larry Ellison đã 'soán ngôi' Giám đốc điều hành (CEO) Meta của ông Mark Zuckerberg và trở thành người giàu thứ hai thế giới.
Sở hữu gần 20 tỷ USD nhưng vẫn tự cắt tóc, đi xe cũ và mặc đồ bạc màu, GS David Cheriton được xem như một trong những tỷ phú 'dị' nhất thế giới.
Thay vì chờ tòa án buộc phải chia tách, một số chuyên gia cho rằng Google nên chủ động tự cắt nhỏ chính mình.
Google đồng ý chi 500 triệu USD trong vòng 10 năm để cải tổ hệ thống tuân thủ của công ty, nhằm dàn xếp vụ kiện từ cổ đông cáo buộc công ty vi phạm luật chống độc quyền.
Google cam kết chi 500 triệu USD trong 10 năm tới để cải tổ toàn diện bộ chính sách nội bộ, sau khi bị cổ đông kiện vì để công ty lún sâu vào rủi ro pháp lý.
Trí tuệ nhân tạo (AI) có phần giống như việc xây dựng các tòa nhà văn phòng.