Lào đá chung kết bảng với chủ nhà Indonesia

Chủ nhà Indonesia và Lào toàn thắng, chờ đá trận chung kết bảng A giải U-16 Đông Nam Á.

Ra quân hai trận đầu tiên, Lào và chủ nhà Indonesia có hai trận toàn thắng. Lượt trận cuối Lào ra quân trận cuối gặp chủ nhà để đá chung kết bảng.

Chủ nhà Indonesia ra quân trận đầu đánh bại Singapore 3-0, sang trận thứ nhì gặp Philippines thầy trò HLV Bima Sakti có chiến thắng cùng tỉ số đó. Trong khi Lào ra quân hai trận đầu toàn thắng. Ở lượt trận đầu họ cũng ba lần “dội” bàn thắng vào lưới Philippines.

 Chủ nhà Indonesia ra quân hai trận đầu toàn thắng đang dẫn đầu bảng A. Ảnh: CTP

Chủ nhà Indonesia ra quân hai trận đầu toàn thắng đang dẫn đầu bảng A. Ảnh: CTP

Sang trận thứ hai, Lào đánh bại những "con sư tử biển” Singapore 2-1 để “bách chiến, bách thắng” cùng chủ nhà Indonesia.

12 đội trẻ Đông Nam Á chia làm ba bảng đấu, sau vòng bảng, mỗi bảng chọn một đội nhất và ba đội nhì ba bảng so đọ để tìm ra đội nhì duy nhất có thành tích tốt nhất vào vào bán kết.

Với kiểu “chen chân nghiệt ngã” này dù Lào ra quân hai trận đầu toàn thắng nhưng chưa đảm bảo gì cả để có một suất vào bán kết. Nếu lượt trận cuối Lào ra quân “chia điểm” được với chủ nhà Indonesia rất mạnh thì hy vọng Lào có vé vớt duy nhất để vào bán kết.

Sau hai lượt trận, Indonesia đang có cùng 6 điểm với Lào, nhưng Indonesia xếp nhất do có hiệu số bàn thắng/bại tốt (6/0 so với 5/1). Hai đội toàn thua hai trận đầu là Philippines và Singapore đã bị loại. Lượt trận hai đối thủ này gặp nhau đá trận danh dự rồi chia tay ra về.

U-16 Lào có lối chơi rất thông minh, nhìn các em nhỏ U-16 Lào thể hiện có rất nhiều nét tương đồng với học trò HLV Trần Minh Chiến, thể tạng người không quá to, lối chơi tinh tế, kỹ thuật rất ấn tượng, mảng miếng thể hiện rất rõ ràng và có chiều sâu. Đó là những gì mang tính “chìa khóa” để U-16 Lào có hai chiến thắng.

Dù đã có hai chiến thắng đáng khích lệ cho đội bóng nhỏ này, nhưng lượt trận cuối Lào khó hy vọng có được điểm vì Indonesia ngoài việc họ là đương kim vô địch thì vừa là chủ nhà. Các cầu thủ trẻ của Indonesia có thể hình rất ấn tượng, chơi bóng ở đẳng cấp cao hơn rất nhiều.

DUY ĐỨC

Nguồn PLO: https://plo.vn/lao-da-chung-ket-bang-voi-chu-nha-indonesia-post797259.html