Lào Cai: Xác định nguyên nhân người đàn ông tử vong trong lán trại công trường

  2 liên quanGốc

  Thấy anh Hùng vào nhà vệ sinh quá lâu, mọi người phá cửa kiểm tra thì phát hiện nạn nhân đã tử vong từ lúc nào.

  Chiều 17/8, trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội, ông Nguyễn Quốc Nghi, Chủ tịch UBND xã Cốc Lầu (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) xác nhận, tại địa phương vừa xảy ra vụ việc, một nam công nhân tử vong trong lán trại công trường.

  Hiện trường nơi xảy ra vụ việc là tại mỏ khai thác cát của Công ty Anh Nguyên (hoạt động tại địa phận xã Cốc Lầu). Trước đó, vào khoảng 14h30 ngày 15/8, sau bữa cơm trưa, một nam công nhân tên Hùng (quê huyện Bảo Thắng, Lào Cai) đi vào nhà vệ sinh.

  Sau gần một giờ đồng hồ, không thấy anh Hùng ra, mọi người sinh nghi nên phá cửa xông vào. Khi cánh cửa được mở ra, đồng nghiệp phát hiện anh Hùng đã tử vong.

  Khu vực nơi xảy ra vụ việc. Ảnh:HBLC

  Tiếp nhận tin báo, cơ quan công an đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ. Không lâu sau khi sự việc xảy ra, người thân của nạn nhân cũng có mặt.

  Theo lời ông Nghi, nạn nhân tử vong với vết kim tiêm trên cánh tay còn dính máu. Khám nghiệm hiện trường xung quanh, cơ quan chức năng phát hiện một chiếc kim tiêm. Kết quả phân tích nước tiểu của nạn nhân cho thấy dương tính với ma túy.

  Người thân anh Hùng cũng cho biết, bản thân nạn nhân có tiền sử sử dụng ma túy, từng phải đi cai nghiện vài lần.

  Kết quả điều tra bước đầu nhận định, nguyên nhân khiến anh Hùng tử vong là do sử dụng ma túy dẫn tới sốc thuốc. Cuối giờ chiều cùng ngày, sau khi hoàn tất các thủ tục, cơ quan chức năng đã tiến hành bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mang về quê mai táng theo phong tục địa phương.

  Chi Lê

   Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/lao-cai-xac-dinh-nguyen-nhan-nguoi-dan-ong-tu-vong-trong-lan-trai-cong-truong-20200817180531176.htm