Kỳ quái sư tử nuôi linh dương đầu bò làm thú cưng

Không giết thịt con vật tội nghiệp mà sư tử nuôi linh dương đầu bò non làm thú cưng, âu yếm, chăm sóc cẩn thận.

Chuyện lạ có thật này xảy ra ở công viên quốc gia Serengeti, Tanzania. Khi nhiếp ảnh gia Sherry McKelvie và các bạn của mình đang thưởng thức phong cảnh tuyệt vời ở nơi đây đã vô cùng bất ngờ khi chứng kiến một cảnh tượng bất thường, sư tử nuôi linh dương đầu bò con làm thú cưng. (Nguồn AG)

Con sư tử đực mạnh mẽ nằm ôm lấy một con linh dương đầu bò con mới chỉ một hoặc hai ngày tuổi, vẫn còn rất khỏe mạnh. (Nguồn AG)

Khi thấy nhiếp ảnh gia và mọi người nhìn chằm chằm về phía mình, sư tử đực quyết định tha linh dương con ra chỗ khác để tránh sự chú ý. Cách nó gặm lôi linh dương đầu bò con đi rất giống cách sư tử gặm vào người sư tử con tha đi. (Nguồn AG)

Sau khi thấy khoảng cách an toàn, sư tử đực thả linh dương con tội nghiệp ra và nằm phủ phục gần đó. (Nguồn AG)

Khi thấy sư tử nằm xuống, theo bản năng linh dương non bật dậy định chạy đi. (Nguồn AG)

Thế nhưng chỉ với vài bước chân, sư tử đực đã nhẹ nhàng khống chế được linh dương đầu bò non. (Nguồn AG)

Dù cố gắng chạy trốn nhiều lần nhưng lần nào chạy trốn, linh dương đầu bò non cũng bị sư tử bắt lại. (Nguồn AG)

Nó chơi đùa với linh dương non như mèo vờn chuột, sau khi chơi đùa xong, sư tử cẩn thận liếm những vết thương trên người của "thú cưng". (Nguồn AG)

Không ai biết liệu con sư tử đực có ăn thịt linh dương đầu bò non sau khi đùa nghịch chán chê hay không vì nhiếp ảnh gia Sherry McKelvie phải rời đi sau đó khi trời đã sẩm tối. (Nguồn AG)

Tuy nhiên người hướng dẫn đoàn của nhiếp ảnh gia Sherry McKelvie cho biết, trước đây đã từng có tiền lệ, một con sư tử nuôi giữ "thú cưng" của mình trong vòng ba ngày và khi sư tử ngủ, "thú cưng" của nó đã lặng lẽ bỏ đi. (Nguồn AG)

Theo Đinh Ngân/Kiến thức

loading...