Kỷ lục gia Olympic Hoàng Xuân Vinh giao lưu cùng học sinh Trường Thể thao Thiếu niên 10-10

Trong khuôn khổ Lễ khai giảng năm học 2016-2017 của Trường Thể thao Thiếu niên 10-10 quận Ba Đình được tổ chức sáng 9-10 tại Hà Nội, kỷ lục gia Olympic Hoàng Xuân Vinh đã tham gia giao lưu, truyền cảm hứng cho hàng nghìn tài năng thể thao nhí của Thủ đô.

Kỷ lục gia Olympic Hoàng Xuân Vinh giao lưu cùng học sinh Trường Thể thao Thiếu niên 10-10 - Ảnh 1

Tại lễ khai giảng, học sinh trường 10-10 đã có dịp giao lưu sôi nổi với nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh – người đã giành 1 HCV, 1 HCB, phá 1 kỷ lục Olympic tại Thế vận hội Rio 2016. Kỳ tích lịch sử của Hoàng Xuân Vinh thực sự đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến các em nhỏ để các em tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao. Buổi giao lưu còn có sự góp mặt của HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung, Tổng thư ký UB Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh…

Trường Thể thao Thiếu niên 10-10 là ngôi trường chuyên đào tạo các tài năng năng khiếu thể thao của quận Ba Đình nói riêng và Hà Nội nói chung. Theo Hiệu trưởng Tạ Quang Hậu, năm học vừa qua, trường đã đào tạo hơn 7.000 học sinh có kiến thức cơ bản ở 18 môn thể thao, kết quả cuối kỳ 80% học sinh đạt loại khá và giỏi.

Bước vào năm học mới, thầy trò Trường Thể thao Thiếu niên 10-10 quyết tâm phát huy truyền thống 42 năm đào tạo các hạt nhân năng khiếu thể thao, tiếp tục phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng, nhằm cung cấp thêm nhiều tài năng thể thao cho các đội tuyển năng khiếu của Thành phố và các đội trẻ, đội tuyển quốc gia, giành nhiều huy chương trong nước, khu vực và quốc tế.

Mai Hoa