Kỷ lục của Taylor Swift tại The Eras Tour Singapore: Mở bán thêm vẫn 'cháy vé'

Taylor Swift một lần nữa kéo dài danh sách kỷ lục của mình và chứng minh sức nóng không thể cưỡng lại của ngôi sao đình đám nhất showbiz hiện nay.

Tối 2/3, đêm diễn đầu tiên thuộc khuôn khổ The Eras Tour Singapore của Taylor Swift đã chính thức diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Singapore. Là điểm dừng chân duy nhất của chuyến lưu diễn tại khu vực Đông Nam Á, đêm diễn quy tụ đông đảo người hâm mộ của nữ ca sĩ từ Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Người hâm mộ nô nức tham dự concert The Eras Tour tại Singapore.

Người hâm mộ nô nức tham dự concert The Eras Tour tại Singapore.

Ca sĩ Phùng Khánh Linh cũng có mặt tại đêm diễn ngày 2/3.

Theo thống kê, sự kiện thu hút hơn 60.000 khán giả tham gia, vượt số lượng được công bố ban đầu là 55.000 người. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều khán giả không thể mua được vé và phải chấp nhận "quẩy" bên ngoài sân vận động.

Khung cảnh bên ngoài sân vận động khi concert diễn ra cực kỳ sôi động. Ảnh: The Strait Times.

Ban đầu, Taylor Swift chỉ tổ chức 3 đêm diễn tại Singapore với số lượng vé bán ra thấp hơn. Do nhu cầu lớn, con số này đã tăng lên 6 đêm diễn và phía tổ chức cũng nhiều lần mở bán vé thêm cho mỗi đêm. Dù vé được phát hành thêm lúc 1 giờ sáng trước ngày diễn ra concert nhưng các đêm diễn vẫn trong tình trạng cháy vé, không thể đáp ứng được nhu cầu khổng lồ của người hâm mộ.

Seat map của The Eras Tour trước và sau khi mở bán thêm vé.

Với 6 đêm diễn diễn từ ngày 2/3 đến ngày 9/3, The Eras Tour Singapore dự kiến thu hút khoảng 360.000 khán giả và đạt doanh thu 92 triệu USD (khoảng 2.268 tỉ VNĐ). Những con số này một lần nữa chứng minh được sức hút khủng của Taylor Swift ở thời điểm hiện tại. Trước đó, để có thể độc quyền The Eras Tour tại khu vực Đông Nam Á, đích thân ông Edwin Tong - Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore - cùng một số quan chức cấp cao đã phải bay sang Mỹ từ đầu năm 2023 để đàm phán trực tiếp với ê-kíp của Taylor Swift.

Ngoài ra, chính phủ Singapore còn tài trợ khoảng 2 - 3 triệu USD (khoảng 36 tỷ - 55 tỷ VNĐ)/ đêm concert. Việc này khiến hai nước láng giềng là Thái Lan và Philippines bực tức lên tiếng chỉ trích Singapore "chơi không đẹp".

Sức hút hiện tại của Taylor là không thể chối cãi.

Thanh Liêm

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/ky-luc-cua-taylor-swift-tai-the-eras-tour-singapore-mo-ban-them-van-chay-ve-post1616940.tpo