Kỳ I: Bước tiến đến sự thật?
Hơn 6 thập niên sau vụ ám sát John F. Kennedy tại Dallas, sự thật vẫn là dấu hỏi lớn của lịch sử hiện đại. Trong bối cảnh tranh luận về minh bạch chính phủ ở Mỹ gia tăng, các đợt giải mật hồ sơ dưới thời Donald Trump trở nên đáng chú ý, đặc biệt với hơn 2.000 tài liệu mới được công bố, liệu đây là bước tiến đến sự thật hay chỉ làm dày thêm màn sương bí ẩn?
Theo Chuyên trang Hồ sơ sự kiện - Tạp chí Cộng sản
Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/ky-i-buoc-tien-den-su-that-739697.html
Tin nóng
Chiến sự Nga - Ukraine tiếp tục xuất hiện diễn biến mới; Moscow tuyên bố kiểm soát khoảng 80 khu dân cư kể từ đầu năm; Ukraine nói tấn công một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga hai lần trong tuần.
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc những ngày này trở thành tâm điểm chú ý của thế giới khi liên tiếp diễn ra các cuộc gặp thượng đỉnh giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc và khó lường, các cuộc gặp cấp cao này không chỉ phản ánh vị thế của Bắc Kinh, mà còn cho thấy xu hướng định hình lại cục diện địa chính trị toàn cầu.
Các cảng chiến lược của Ukraine bên bờ Biển Đen đang trở thành mục tiêu tập kích dữ dội, buộc Kiev phải dựng nên một 'lá chắn nổi' chưa từng có để giữ tuyến hàng hải sống còn.
Colombia và Bolivia, hai quốc gia Nam Mỹ, đang lâm vào căng thẳng với 'cuộc chiến trục xuất ngoại giao'.
Theo dữ liệu vận tải biển từ nhà cung cấp dữ liệu tài chính LSEG và công ty phân tích hàng hóa Kpler, 3 siêu tàu dầu chở tổng cộng 6 triệu thùng dầu thô Trung Đông đã đi qua eo biển Hormuz vào thứ Tư (20/5), sau hơn 2 tháng mắc kẹt trong vùng Vịnh...
Các nước Baltic trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang gia tăng cảnh giác an ninh sau hàng loạt vụ máy bay không người lái (UAV) xâm nhập không phận khu vực.
Tin mới
Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã xây dựng được gần 50% một đường ống dẫn dầu thứ hai đi vòng qua eo biển Hormuz.
Quá trình đàm phán diễn ra căng thẳng trong nhiều tháng do thỏa thuận với Washington gây chia rẽ sâu sắc trong nội bộ EU.
Tin thế giới ngày 21-5-2026: EU và Ukraine ký bản ghi nhớ về khoản vay 90 tỷ euro; Cận cảnh Nga tập trận phô diễn sức mạnh hạt nhân; Tổng thống Nga kết thúc chuyến thăm Trung Quốc, ký hàng chục văn kiện hợp tác; Iran xem xét đề xuất hòa bình mới của Mỹ;...
Ngày 20/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Esmaeil Baqaei xác nhận, nước này đã nhận được một đề xuất hòa bình mới của Mỹ từ bên trung gian đàm phán là Pakistan và đang xem xét vấn đề này.
Ngày 20/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Esmaeil Baghaei xác nhận nước này đã nhận được một đề xuất hòa bình mới của Mỹ từ bên trung gian đàm phán là Pakistan và đang xem xét về vấn đề này.
Bộ Quốc phòng Anh cho biết tiêm kích Nga đã bay áp sát một máy bay trinh sát RC-135 Rivet Joint của nước này trên biển Đen ở khoảng cách chỉ vài mét, khiến hệ thống lái tự động của máy bay bị vô hiệu hóa.
Ngày 12/5, nhận lời mời của Bộ Quốc phòng Slovakia, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn, đã thăm, làm việc tại Slovakia và tham dự Triển lãm Công nghệ Quốc phòng và An ninh quốc tế Bratislava (IDEB 2026) tại Thủ đô Bratislava, Slovakia.
Theo thông tin từ South China Morning Post, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ thăm Triều Tiên ngay trong tuần tới.











