Kogas (Hàn Quốc) ký thỏa thuận với BP để nhập khẩu thêm LNG của Mỹ

  6 liên quanGốc

  Tập đoàn Kogas của Hàn Quốc đã ký thỏa thuận với BP về việc mua 1,58 triệu tấn LNG/năm trong thời hạn 15 năm, bắt đầu từ năm 2025. Thỏa thuận cũng bao gồm một điều khoản lựa chọn gia hạn thêm ba năm với tổng giá trị lên tới 9,61 tỷ USD.

  LNG dự kiến sẽ được cung cấp từ hai dự án LNG Freeport có công suất thiết kế 13,9 triệu tấn LNG, dự kiến vận hành thương mại vào tháng 9 năm nay hoặc dự án Calcasieu Pass ở Mỹ. Cho đến nay, Kogas đã ký các thỏa thuận mua khí đốt dài hạn với Osaka Gas, Chubu Electric (2,2 triệu tấn mỗi năm), BP (4,4 triệu tấn LNG từ dây chuyền LNG thứ hai của dự án Freeport), Total và SK E&S (với tổng 4,4 triệu tấn LNG từ dây chuyền LNG thứ 3 của dự án Freeport).

  Dự án Calcasieu Pass có công suất 10 triệu tấn LNG/năm, vẫn chưa bắt đầu được triển khai xây dựng sau khi Venture Global LNG công bố quyết định đầu tư cuối cùng vào tháng 8 năm nay. Venture Global LNG cũng đã ký thỏa thuận bao tiêu sản phẩm dài hạn với Shell, BP, Edison, Galp, Repsol và PGNiG của Ba Lan.

  Trong vài năm qua, Mỹ đã trở thành quốc gia xuất khẩu LNG và là nhà cung cấp LNG lớn thứ ba của Hàn Quốc. Hàn Quốc cũng là khách hàng LNG lớn nhất của Mỹ.

  Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI)

   Nguồn PetroTimes: https://nangluongquocte.petrotimes.vn/kogas-han-quoc-ky-thoa-thuan-voi-bp-de-nhap-khau-them-lng-cua-my-550695.html