Kinh doanh tốt, dàn lãnh đạo Sonadezi Giang Điền nhận lương hậu hĩnh

Vừa kết thúc quý đầu tiên của năm 2024, Sonadezi Giang Điền đã hoàn thành được 22% kế hoạch doanh thu và 29% mục tiêu lợi nhuận năm đề ra.

Công ty Cổ phần Sonadezi Giang Điền (HoSE: SZG) mới đây đã công bố báo cáo tài chính quý I/2024 với kết quả kinh doanh có chiều hướng đi lên. Dù không thể tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng vượt bậc như quý liền kế trước đó (lãi quý IV/2023 của Sonadezi Giang Điền cao gấp 4 lần cùng kỳ năm trước) nhưng kết quả kinh doanh quý đầu năm 2024 của công ty này vẫn khá tích cực.

Cụ thể, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ quý I/2024 của Sonadezi Giang Điền đạt 92 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Cơ cấu doanh thu chủ yếu vẫn đến từ việc kinh doanh đất, hạ tầng KCN Giang Điền và cho thuê nhà xưởng, chiếm tới 76% tổng doanh thu trong kỳ. Theo đó, sau khi từ đi giá vốn công ty thu về hơn 52,5 tỷ đồng lợi nhuận gộp, tăng hơn 8% so với cùng kỳ năm trước.

Ở chiều ngược lại, quý này Sonadezi Giang Điền lại thất thu từ hoạt động tài chính, chỉ thu về chưa tới 118 triệu đồng, trong khi cùng kỳ đang ghi nhận lên đến 851 triệu đồng. Song chi phí tài chính của doanh nghiệp lại tăng cao khi trong quý công ty phải chi trả chi phí lãi vay lên đến gần 1,1 tỷ đồng.

Dù vậy quý này nhờ tiết giảm được hàng loạt chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp nên lợi nhuận của công ty vẫn giữ được mức tăng trưởng 9%, đạt 36 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Ngày 16/4 vừa qua, Sonadezi Giang Điền đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, qua đó thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm này với tổng doanh thu hợp nhất dự kiến đạt 417 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế mục tiêu là 122 tỷ đồng.

Với mục tiêu tương đối cẩn trọng trên, kết thúc quý I/2024, công ty đã hoàn thành được 22% kế hoạch doanh thu và 29% mục tiêu lợi nhuận năm đề ra.

Tính đến ngày 31/3/2023, tổng tài sản của doanh nghiệp đạt 3.454 tỷ đồng, có xu hướng giảm nhẹ so với đầu năm. Trong đó, khoản bất động sản đầu tư chiếm tỉ trọng lớn nhất với mức 1.272 tỷ đồng. Tiếp sau đó là các khoản phải thu ngắn hạn với 794 tỷ đồng.

Hàng tồn kho của công ty ghi nhận đạt hơn 115 tỷ đồng tại cuối quý đầu tiên của năm 2024, gần như đi ngang so với đầu năm. Chủ yếu hàng tồn kho của công ty nằm tại chi phí sản xuất kinh doanh dở dang ở Khu dân cư An bình và một số dự án khác (114 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, chi phí xây dựng dở dang tại các dự án cũng chiếm hơn 28 tỷ đồng, nhiều nhất tại cum nhà xưởng mới trên lô đất 02A & 14 và Khu dân cư - Dịch vụ Giang Điền, con số này được giữ nguyên từ quý IV/2023 đến nay không có sự thay đổi.

Kết thúc quý IV/2023, nợ phải trả của công ty đạt hơn 2.628 tỷ đồng, chủ yếu là nợ dài hạn nằm tại khoản mục doanh thu chưa thực hiện dài hạn. Đây là khoản khách hàng trả trước tiền thuê đất và thuê hạ tầng Khu công nghiệp Giang Điền lên đến hơn 2.331 tỷ đồng.

Vẫn giữ nguyên truyền thống trả lương hậu hĩnh cho lãnh đạo khi kết quả kinh doanh của công ty tích cực, trong quý này Sonadezi Giang Điền cũng đã chi ra tới 644 triệu đồng để trả lương cho các thành viên quản lý chủ chốt.

Theo đó, Tổng Giám đốc Hoàng Sỹ Quyết và Phó Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT Ngô Xuân Quảng cùng nhận mức thù lao gần 170 triệu đồng. Đứng thứ hai về con số tiêp tục là Kế toán trưởng Nguyễn Bách Thảo được trả lương gần 156 triệu đồng trong quý I/2024

.

Nguyễn Thị Hồng Nhung

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/kinh-doanh-tot-dan-lanh-dao-sonadezi-giang-dien-nhan-luong-hau-hinh-a660068.html