Khu biệt thự đẹp lộng lẫy giá hàng chục tỉ vắng bóng người ở Đồng Nai

Những căn biệt thự biệt lập đẹp lộng lẫy nằm trong khu dân cư được cho là bậc nhất khu vực với đầy đủ tiện ích nhưng lại vắng bóng người đến ở.

Năm 1996, đề án TP mới Nhơn Trạch được phê duyệt và kỳ vọng sẽ trở thành đô thị loại 2 của tỉnh Đồng Nai, thành phố vệ tinh của TP.HCM.

Vì vậy huyện Nhơn Trạch đã đầu tư nguồn vốn khá lớn để xây dựng hệ thống hạ tầng, các doanh nghiệp bất động sản cũng đổ về đây đầu tư xây dựng rầm rộ, tạo nên cơn sốt nhà đất.

Tuy nhiên, đã 27 năm qua thị trường bất động sản trải qua nhiều cơn sốt đất nhưng các khu đô thị được xây dựng hoành tráng ở huyện Nhơn Trạch vẫn vắng người đến ở. Nhiều người đi qua các khu đô thị to, đẹp nhưng vắng vẻ của Nhơn Trạch không khỏi tiếc nuối. Có những khu dân cư đẹp lộng lẫy với hàng loạt biệt thự trị giá hàng chục tỉ đồng mà vẫn không có người đến ở.

Trong đó có thể kể đến Khu Đô Thị SwanPark Nhơn Trạch Đồng Nai (hay còn gọi là dự án Đông Sài Gòn New City Nhơn Trạch Đồng Nai) do Công ty Thành phố Công Nghiệp Mới Nhơn Trạch làm chủ đầu tư với tổng diện tích hàng trăm hecta được xây dựng năm 2018 với hơn 1.000 căn biệt thự, nhà phố.

Dự án có vị trí rất đẹp, nằm trên trục đường 25B hướng từ TP.HCM đi Vũng Tàu thuộc xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch.

Đây cũng là dự án liên quan đến vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước gây thất thoát lãng phí 279 tỉ đồng mà cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, VKSND tỉnh Đồng Nai truy tố bốn bị can là nguyên chủ tịch HĐQT Tổng công ty Tín Nghĩa, nguyên Tổng giám đốc và thành viên HĐQT.

Hình ảnh vắng bóng người tại Khu Đô Thị SwanPark:

 Khu Đô Thị SwanPark Nhơn Trạch Đồng Nai là dự án nổi bật nhất của huyện Nhơn Trạch, quy hoạch rộng 100ha với thiết kế hiện đại.

Khu Đô Thị SwanPark Nhơn Trạch Đồng Nai là dự án nổi bật nhất của huyện Nhơn Trạch, quy hoạch rộng 100ha với thiết kế hiện đại.

Dự án được đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ.

Có công viên cây xanh, các khu vui chơi giải trí.

Khu biệt thự liền kề được xây dựng đã hoàn chỉnh nhưng vắng bóng người đến ở.

Vì không có người ở nên một số con đường trong khu dân cư này bị rào chắn lại.

Những dãy nhà bỏ hoang cỏ mọc cao hàng mét không người cắt dọn.

Những căn biệt thự biệt lập có giá hàng chục tỉ đồng ngay trục đường trung tâm của dự án cũng không có người ở.

Con đường lớn không một bóng người.

Những dãy nhà liền kề cũng bị bỏ hoang.

Những khu vực đã hoàn thiện nhiều năm nhưng không có người đến sinh sống.

Năm 2017, Công ty Cổ phần đầu tư Nhơn Trạch hợp tác với Công ty VNIC 2 PTE.LTD (trụ sở tại Singapore) bằng cách góp vốn bằng quyền sử dụng đất để Công ty TNHH Thành phố Công nghiệp mới Nhơn Trạch thực hiện dự án.

Vũ Hội

Nguồn PLO: https://plo.vn/khu-biet-thu-dep-long-lay-gia-hang-chuc-ti-vang-bong-nguoi-o-dong-nai-post764104.html