Khống chế khách nam say rượu gây rối trên máy bay

Một vị khách say rượu đã bị khống chế do có ý định ẩu đả với thành viên phi hành đoàn. Vụ việc xảy ra trên máy bay Boeing 777-300ER của Emirates bay từ Dubai đến Islamabad, Pakistan vào tối 24/2.

Theo đó, khi tiếp viên hàng không đang cố gắng giải thích thì hành khách gây rối bất ngờ húc đầu vào thành viên phi hành đoàn.

Vị khách này bị khống chế xuống sàn trong khoang cabin hạng thương gia. Theo video ghi lại, trong khi 2 thành viên phi hành đoàn nam phải vật lộn với hành khách thì 1 nữ tiếp viên lấy dây cáp để trói. Mặc dù các thành viên phi hành đoàn được đào tạo để "xoa dịu" mọi tình huống không mong muốn trên máy bay thông qua giao tiếp bằng lời nói, nhưng đôi khi việc này là cách duy nhất để giải quyết vấn đề.

Khoảnh khắc hành khách gây rối bị khống chế.

“Emirates có thể xác nhận rằng có một hành khách ngỗ ngược trên chuyến bay EK614 đi từ Dubai đến Islamabad vào ngày 24/2. Hành khách bị phi hành đoàn khống chế và bàn giao cho cơ quan chức năng khi hạ cánh. Sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn rất quan trọng nên Emirates cố gắng đảm bảo điều này không bao giờ bị xâm phạm. Emirates đang hợp tác với chính quyền vào thời điểm này và không thể bình luận gì thêm”, đại diện hãng bay phát biểu vào ngày 27/2.

Gần đây, một hành khách của Alaska Airlines bị buộc tội hành hung vì cố dùng bút đâm vào người khác. Năm ngoái, xuất hiện hành khách cố gắng đột nhập vào buồng lái của chiếc Boeing 737 của United Airlines trên chuyến bay nội địa nước Mỹ.

Hành vi gây rối của hành khách trên máy bay đang có xu hướng gia tăng trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Một số sự cố liên quan đến việc hành khách đánh nhau, tự ý mở cửa thoát hiểm, lao ra khỏi máy bay khiến thành viên phi hành đoàn phải can thiệp. Thậm chí, chuyến bay phải hoãn nhiều giờ hoặc bị hủy vì những sự cố này.

Trần Đình

Theo Simple Flying

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/khong-che-khach-nam-say-ruou-gay-roi-tren-may-bay-post1615619.tpo