Khởi tố nam thanh niên tung 'ảnh nhạy cảm' của bạn gái cũ lên mạng xã hội

Sau khi bạn gái rời đi nơi khác, Hiền đã tạo 1 tài khoản giả mạo trên Facebook rồi đăng tải hình ảnh nhạy cảm của bạn gái lên mạng xã hội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Chợ Mới (tỉnh Bắc Kạn) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Mạnh Hiền (SN 1992, trú tại thôn Reo Dài, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) vì hành vi sử dụng mạng viễn thông, phương tiện điện tử để xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm người khác.

Khoảng tháng 8/2019, Trần Mạnh Hiền và chị N.T.C. sinh sống cùng nhau tại 1 phòng trọ ở tỉnh Bắc Giang. Trong thời gian này, Hiền đã chụp lại những hình ảnh nhạy cảm của chị C. và lưu trữ trong điện thoại. Đến đầu tháng 4/2024, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn dẫn đến việc chị C. chuyển đi ở nơi khác không tiếp tục sống cùng Hiền.

Sau khi chị C. đi nơi khác, Hiền đã tạo 1 tài khoản giả mạo trên Facebook rồi đăng tải hình ảnh nhạy cảm của chị C.

Hiền còn sử dụng những hình ảnh này làm đại diện cho tài khoản, công khai trên mạng xã hội và gửi những hình ảnh đó cho một số người thân của chị C.

Tháng 6/2024, chị C. làm đơn trình báo cơ quan chức năng việc mình bị một đối tượng đăng tải hình ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội.

Tiếp nhận đơn tố giác của chị C., Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh Bắc Kạn đã điều tra và xác định đối tượng là Trần Mạnh Hiền, người yêu cũ của chị C.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Làm nhục người khác theo quy định tại Khoản 2, Điều 155 Bộ luật hình sự và ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Mạnh Hiền để điều tra theo quy định của pháp luật.

CTV Tuấn Anh/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/khoi-to-nam-thanh-nien-tung-anh-nhay-cam-cua-ban-gai-cu-len-mang-xa-hoi-post1102542.vov