Khởi công nhà máy Betalactam đạt chuẩn JAPAN/EU-GMP

  Sáng 9/7, tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang khởi công nhà máy Betalactam đạt tiêu chuẩn JAPAN/EU-GMP.

  Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN

  Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN

  Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh năm 2022.

  Phát biểu tại lễ khởi công, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang cho rằng, việc Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang quyết định phát triển dự án nhà máy Betalactam tại tỉnh là phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội, lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh trong giai đoạn 2021 – 2025 và những năm tiếp theo.

  Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị, các sở, ngành, chính quyền địa phương phối hợp các đơn vị liên quan hỗ trợ, cùng tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đẩy nhanh tiến độ công trình. Người dân trong vùng có dự án cùng đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư thi công đảm bảo hoàn thành tiến độ đề ra.

  Cùng với đó, chủ đầu tư cùng các nhà thầu bố trí nhân lực hợp lý, có năng lực kỹ thuật cao, đủ trang thiết bị tổ chức thi công; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, khắc phục khó khăn, kịp thời giải quyết vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công để triển khai công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và an toàn lao động.

  Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN

  Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN

  Ông Tomoyuki Kawata, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Sản xuất, chuỗi ung ứng và Chuyển giao Công nghệ Công ty cổ phần Dược Hậu Giang cho biết, những năm qua, lấy trọng tâm là các sản phẩm Non Betalactam, Dược Hậu Giang cung cấp những sản phẩm có chất lượng nằm trong dây chuyền sản xuất theo hệ thống tiêu chuẩn toàn cầu, với phạm vi chủ yếu là thị trường trong nước.

  Trong thời gian tới, Dược Hậu Giang tiếp tục nâng cấp dây chuyền sản phẩm Betalactam và nâng cao hệ thống sản xuất theo tiêu chuẩn toàn cầu. Qua đó, không chỉ đẩy mạnh thị trường trong nước mà còn đặt mục tiêu tăng cường hoạt động xuất khẩu sản phẩm.

  Đây là dự án đặc biệt có ý nghĩa quan trọng đối với kế hoạch phát triển các dòng sản phẩm chất lượng cao, mang lại cho người tiêu dùng nhiều dòng sản phẩm đủ tiêu chuẩn thay thế thuốc ngoại; đồng thời, giúp củng cố năng lực phát triển lâu dài, tạo ra những giá trị thiết thực cho xã hội như tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương thông qua việc tuyển dụng, duy trì ổn định nhân viên có năng lực tại tỉnh Hậu Giang.

  Nhà máy được xây dựng với diện tích khoảng 6 ha gồm các dây chuyền sản xuất: Dây chuyền viên nén không bao phim; dây chuyền viên nén bao phim; dây chuyền viên nang cứng; dây chuyền thuốc bột pha hỗn dịch uống; dây chuyền thuốc cốm pha hỗn dịch uống. Dự kiến, sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động trong năm 2024, nhà máy có công suất thiết kế khoảng 1 tỷ sản phẩm/năm./.

  Hồng Thái/TTXVN

  Nguồn Bnews: https://bnews.vn/khoi-cong-nha-may-betalactam-dat-chuan-japan-eu-gmp/250440.html