Khổ sở với cô vợ có sở thích suốt ngày lau nhà

Đã nhiều lần, vợ chồng tôi lục đục, cãi nhau cũng chỉ bởi lí do duy nhất là vợ quá sạch, ngày nào cũng hút bụi, lau nhà đến mấy lần.

Trước đây, khi lập gia đình với An, vợ tôi bây giờ, ai cũng khen tôi tốt số, lấy được cô vợ đảm đang, chịu khó lại tháo vát. Chính tôi cũng nghĩ mình… may thật. Nhưng lấy vợ về rồi, nhiều khi tôi phát ốm chỉ vì vợ quá sạch, mà cái sự sạch của vợ tôi là từng li từng tý.

Tôi thực sự bị ám ảnh bởi chuyện lau nhà, dọn dẹp nhà mỗi ngày của vợ. Ảnh minh họa: Xã luận.

Mỗi lần khách đến nhà chơi, dù đang bận làm gì, vợ tôi cũng chạy lên nhà ngó nghiêng xem giầy dép khách có bẩn hay không? Nếu có bẩn thì cả ngày cô ấy cằn nhằn tôi không biết cách nói khéo với khách?

Đến lúc hai vợ chồng đi ngủ, An cũng xét nét: “Chân anh chưa sạch, đi rửa lại đi, không bẩn vào chăn chiếu”… Thôi thì hàng trăm các lí do khiến tôi sợ nhất là vợ về tới nhà.

Có lần, tổi hỏi cậu bạn thân sao lâu quá rồi không đưa gia đình sang chơi, cậu ấy gãi đầu gãi tai bảo: "Vợ cậu sạch quá, nhà tôi nó ngại. Hai đứa trẻ nhà tôi còn nhỏ, mũi dãi, rồi quần áo hay lấm lem, bọn nó lại nghịch. Vợ cậu có vẻ không thích lắm đâu".

Tôi ngượng chín mặt nhưng cũng ầm ừ, về nhà tôi nói chuyện lại với vợ, cô ấy cười khẩy: "Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm".

Cũng chính vì vợ quá kỹ tính mà con tôi chẳng được trẻ hàng xóm thích. Bởi cứ đứa nào đến, cô ấy lại bắt đi rửa tay mới được đụng vào em. Đồ chơi sau khi bọn trẻ mó vào cũng đi lau rửa lại cho sạch bóng.

Tất nhiên, con tôi ngoài giờ đi học chẳng mấy khi được ra ngoài vì mẹ sợ dính bẩn, nhiễm bụi. Nhiều lần tôi nghe hàng xóm rỉa rói: "Chú Sơn đấy à, hôm nay vợ chú lau nhà lần thứ mấy rồi. Về mà giúp thêm vợ đi".

Đến giờ nghĩ lại, đúng là ngày xưa tôi yêu cô ấy cũng vì đảm đang, chăm sóc gia đình, thế nhưng thực sự giờ đây nó khiến tôi cảm thấy xấu hổ với bạn bè, làng xóm vô cùng.

Thậm chí, tôi còn cảm thấy hoảng sợ mỗi khi về nhà, lúc nào cũng nhìn thấy hình ảnh vợ lau nhà, dọn nhà. Ai có cao kiến gì giúp tôi thay đổi tính sạch sẽ quá của vợ được không?