Khi nào 'Ông vua sân đất nện ' Rafael Nadal trở lại?

Chấn thương kể từ giải Úc mở rộng, Nadal đã nghỉ thi đấu 8 tháng và chưa có dấu hiệu trở lại. Cuộc đua danh hiệu Grand Slam với Djokovic có vẻ khó khăn với Nadal khi anh kém đối thủ tới 2 danh hiệu.

Nadal nghỉ thi đấu từ giải Australian Open và chưa có dấu hiệu trở lại

Nadal nghỉ thi đấu từ giải Australian Open và chưa có dấu hiệu trở lại

Ông Toni tiết lộ Rafael Nadal đang hồi phục tốt sau hơn tám tháng nghỉ thi đấu, nhưng khó đuổi kịp Novak Djokovic trong tương lai.

"Rafa đang ổn sau phẫu thuật, hồi phục đúng tiến trình", ông Toni Nadal nói trên El Desmarque hôm 11/9. "Nếu mọi chuyện suôn sẻ, nó muốn trở lại thi đấu ngay ở Australia Mở rộng năm tới".

Nadal chưa thi đấu từ sau Australia Mở rộng 2023, nơi anh bị loại ở vòng hai bởi Mackenzie McDonald. Tay vợt Tây Ban Nha phẫu thuật hông hồi tháng Sáu và nhiều khả năng không trở lại trong phần còn lại mùa giải. Cách đây vài tháng, Nadal từng nói rằng 2024 sẽ là mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp của anh.

Kể từ lần cuối Nadal thi đấu đến nay, Novak Djokovic giành thêm ba Grand Slam tại Australia Mở rộng, Roland Garros và Mỹ Mở rộng 2023. Từ chỗ giữ kỷ lục 22 Grand Slam, Nadal bị đối thủ Serbia vượt mặt trong cuộc đua danh hiệu lớn. Nole đang có 24 Grand Slam, nhiều hơn hai so với Nadal.

Djokovic là một nhà vô địch vĩ đại và sẽ rất khó để đuổi kịp cậu ấy, không chỉ với cháu trai tôi mà còn với bất kỳ ai", ông Toni, người dẫn dắt Nadal từ đầu sự nghiệp đến năm 2017, nhận xét. "Rất khó để xác định ai giỏi nhất lịch sử. Bạn phải chọn Djokovic, vì thống kê các danh hiệu ủng hộ cậu ấy".

Tuần trước, khi Djokovic đang đấu Mỹ Mở rộng, ông Toni nói rằng tay vợt Serbia được hưởng lợi một phần vì các tay vợt bây giờ không giỏi bằng những ngôi sao ở thập kỷ trước, và nhận định tennis cách đây 10 năm có tính cạnh tranh cao hơn hiện tại. Nhưng sau khi Nole Medvedev ở chung kết Mỹ Mở rộng, chú ruột Nadal có cái nhìn khác về Djokovic.

"Dù tôi nghĩ Roger Federer đôi khi có thể chơi ở đẳng cấp cao hơn, Djokovic chắc chắn là người giỏi nhất nếu xét theo những con số", chiến lược gia 62 tuổi kết luận.

Cách đây ít ngày, đội trưởng tuyển Davis Cup Tây Ban Nha David Ferer từng nói rằng Nadal có thể trở lại ngay trong tháng 11, nếu đội tuyển giành vé vào vòng chung kết giải đồng đội danh giá. Nhưng theo ông Toni Nadal, khả năng này khó xảy ra.

Trên bảng điểm ATP cập nhật tuần này, Nadal lần đầu bị đánh bật khỏi top 200 sau 20 năm. Anh rớt xuống vị trí 239 thế giới, tụt 100 bậc so với trước Mỹ Mở rộng. "Vua đất nện" chỉ còn 255 điểm ATP và sẽ tiếp tục bị trừ 210 điểm trong phần còn lại của năm.

Giới hâm mộ trái banh nỉ trên toàn thế giới rất mong chờ sự trở lại mạnh mẽ của “ Ông Vua sân đất nện “ Nadal để có thể chứng kiến cuộc đua “ Tam mã” giữa Djokovic, Nadal và tay vợt trẻ Alcaraz .

HOÀNG NAM

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/the-thao/the-thao-quoc-te/202309/khi-nao-ong-vua-san-dat-nen-rafael-nadal-tro-lai-8a76123/