Khen thưởng 2 học sinh nhặt được hơn 16 triệu đồng trả lại người mất

  Sau khi trả lại hàng chục triệu đồng cho người bị đánh rơi, hai em học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã được tuyên dương, khen thưởng.

  Tối 11/9, trao đổi với PV, ông Lê Phước Hải, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Nghĩa, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này vừa tuyên dương hai em học sinh nhặt được hơn 16 triệu đồng rồi đem trả lại cho người đánh rơi.

  Hai em Thịnh và Kiệt đem toàn bộ số tiền nhặt được đến giao cho cơ quan chức năng để trả lại cho người bị đánh rơi.

  Hai học sinh được xác định là em Mai Tuấn Kiệt, học sinh lớp 3 và em Lê Phước Thịnh học sinh lớp 7.

  Theo thông tin ban đầu, trước đó, hai em Thịnh và Kiệt đang đi chơi trên đoạn đường thuộc thôn Thượng Nghĩa, xã Cam Nghĩa thì bất ngờ nhặt được một cái ví, bên trong có chứa số tiền 16,2 triệu đồng. Ngay sau khi nhặt được số tiền kể trên, Thịnh và Kiệt đã nhanh chóng mang đến giao nộp cho cán bộ Công an xã để tìm người đánh rơi trả lại cho họ.

  Nhận được thông báo tìm người đánh rơi tài sản, anh Hoàng Công Trường, trú thôn Thượng Nghĩa chủ nhân của chiếc ví nêu trên đã đến cơ quan chức năng chứng minh và nhận lại số tài sản của mình.

  Được biết, với hành động ý nghĩa trên, lãnh đạo nhà trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Nghĩa đã tuyên dương em Thịnh và em Kiệt trước toàn trường và thưởng mỗi em 200.000 đồng về việc nhân văn làm trên.

  Quang Công

  Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/khen-thuong-2-hoc-sinh-nhat-duoc-hon-16-trieu-dong-tra-lai-nguoi-mat-a448658.html