Khai mạc ASIAD 19: 'Từ trái tim đến trái tim, hướng về châu Á'

Thời tiết Hàng Châu sụt sùi cả ngày 23-9 nhưng vẫn kịp khô ráo, trả không gian trong lành và thoáng đãng để Ban tổ chức ASIAD 19 tiến hành nghi lễ khai mạc kỳ đại hội thể thao châu lục lớn nhất trong lịch sử.

Phần diễu hành của đoàn thể thao Việt Nam:

Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Thị Hường cùng cầm quốc kỳ Việt Nam vào sân

Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Thị Hường cùng cầm quốc kỳ Việt Nam vào sân

Lễ khai mạc ASIAD 19 bắt đầu vào lúc 19 giờ tại sân vận động Olympic thành phố Hàng Châu. Chủ đề của lễ khai mạc ASIAD 19 là “Hướng về châu Á” với mục tiêu truyền tải màu sắc văn hóa của các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự đại hội lần này.

Lễ thượng cờ quốc gia đăng cai Á vận hội 2022

Lễ khai mạc kéo dài khoảng 2 giờ với các nghi thức truyền thống gồm chào mừng, diễu hành, phát biểu khai mạc và thắp đuốc đại hội. Điểm nhấn là phần trình diễn nghệ thuật của lễ khai mạc dưới bàn tay đạo diễn của Sha Xiaolan, thành viên của tổ đạo diễn lễ khai mạc - bế mạc Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, và có sự góp mặt của một số nghệ sĩ nổi tiếng của các nước châu Á.

Một góc sân Big Lotus (Hoa sen lớn)

Phần diễu hành của đoàn Campuchia

Đoàn Indonesia

Tuy nhiên không phải toàn bộ màn trình diễn nghệ thuật sẽ dùng kỹ xảo. Một màn biểu diễn phun nước nghệ thuật sẽ được thực hiện, được biết các nghệ sĩ tham gia đã tập 2 năm cho tiết mục này.

Lễ khai mạc được chia làm 3 chương, bao gồm “Phong cách dân tộc và vần điệu tao nhã”, “Thủy triều sông Tiền Đường” và “Cùng nhau bước đi”. Ở chương một và chương hai, các nghệ sĩ cùng với công nghệ sẽ tái hiện, lồng ghép những biểu tượng và hình ảnh đặc trưng của Hàng Châu và Chiết Giang. Phần ba là màn trình diễn thể hiện văn hóa Trung Hoa, tinh thần thể thao châu Á và sự hội nhập trong kỷ nguyên mới.

Bài hát chính thức của ASIAD 19 có tên "The love we share" (tạm dịch "Chúng tôi chia sẻ tình yêu thương"), được trình bày bởi ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc Tôn Nam.

Cán bộ và HLV đoàn thể thao Việt Nam dự khai mạc

VĐV Việt Nam háo hức chờ tiến vào sân Big Lotus

Tuyển thủ bơi Nguyễn Huy Hoàng

Hàng Châu ảm đạm cả ngày vì mưa

... kịp khô ráo trả không gian cho lễ khai mạc ASIAD

Đông Linh - Ảnh: Bùi Lương, Đức Thiên, Reuters

Nguồn Quảng Trị: http://www.baoquangtri.vn/van-hoa-the-thao/khai-mac-asiad-19-tu-trai-tim-den-trai-tim-huong-ve-chau-a/180032.htm