'Kẹo' chứa tân dược giúp 'tăng sức mạnh quý ông' chưa được cấp phép ở Việt Nam

  174 liên quanGốc

  Qua rà soát, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế khẳng định, sản phẩm Candy B+ Coffee Extra Power chứa tân dược giúp 'tăng sức mạnh quý ông' chưa được cấp phép tại nước ta.

  Sản phẩm Candy B+ Coffee Extra Power chứa tân dược được cảnh báo

  Mới đây, Cục ATTP nhận đươc thông báo Cơ quan Khoa học Y tế Singapore phát hiện sản phẩm Candy B+ Coffee Extra Power chứa tân dược Tadalafil - chuyên điều trị chức năng tình dục ở nam giới.

  Cụ thể, sản phẩm Candy B+ Coffee Extra Power có thành phần ghi trên nhãn gồm: Non Dairy Creamer, Sugar, Instant Coffee Powder, Maca Powder, Catuaba Powder, Saw Palmetto, Tongkat Ali Extract, Superba Extract, Sky Fruit Extract; đóng dạng gói; Sản xuất bởi California Pure (Mỹ) bị phát hiện chứa Tadalafil (129,07mg/gói).

  Rà soát trên các mạng xã hội, website của Việt Nam cũng thấy xuất hiện các dòng quảng cáo giới thiệu loại "kẹo" đặc biệt dành cho nam giới này, với lời quảng cáo gồm các thành phần thảo dược giúp tăng sức mạnh quý ông.

  Tuy nhiên, qua rà soát hồ sơ cấp phép từ tháng 9-2014 đến nay, Cục ATTP khẳng định không cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP, Giấy Tiếp nhận đăng ký bản công bố cho sản phẩm thực phẩm nêu trên.

  Được biết, tadalafil là một tân dược được sử dụng để điều trị các vấn đề về chức năng tình dục ở nam giới, là thuốc điều trị theo đơn.

  Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP cho biết, thực trạng trộn tân dược vào các sản phẩm sinh lý đã được cảnh báo từ lâu. Một số sản phẩm gắn mác thảo dược nhưng khi kiểm tra lại phát hiện có chứa tân dược, vốn là các thuốc điều trị các bệnh sinh lý nam giới cần có chỉ định, kê đơn.

  Vì thế, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng cần thận trọng tìm hiểu kỹ thông tin khi mua và sử dụng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng.

  Duy Tiến

   Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/doi-song/keo-chua-tan-duoc-giup-tang-suc-manh-quy-ong-chua-duoc-cap-phep-o-viet-nam/859953.antd