iPhone 12 mạ vàng 'sang chảnh' nhưng mất không ít tính năng

  2653 liên quanGốc

  iPhone 12 Pro Max mạ vàng của ông bầu Vũ Khắc Tiệp có vẻ ngoài sang chảnh, mức giá khủng, nhưng người dùng sẽ phải chấp nhận 'hy sinh' khả năng chống nước IP68 và một số tính năng khác nữa.

  Cận cảnh chiếc iPhone 12 mạ vàng ông bầu Vũ Khắc Tiệp vừa được tặng, cả thế giới chỉ có 500 chiếc như vậy.

  Với mức giá lên tới 250 triệu đồng theo chia sẻ của "ông bầu chân dài", một chiếc iPhone 12 mạ vàng sẽ mất khoảng 80 giờ để hoàn thành.

  Sở hữu ngoại hình bắt mắt, song phiên bản mạ vàng này sẽ bị hạn chế một số tính năng.

  Điển hình như không thể sử dụng tính năng sạc không dây, cũng như không đủ tiêu chuẩn chống nước IP68. Dù sao, đơn vị chế tác khẳng định sóng và tình trạng hoạt động của máy không bị ảnh hưởng.

  iPhone 12 Pro dùng mặt lưng bằng kính, vì vậy không thể mạ vàng trực tiếp lên chất liệu này. Đơn vị chế tác đã thay mặt kính bằng vỏ hợp kim.

  Cụm máy ảnh cũng được phủ vàng sáng bóng. iPhone 12 Pro được trang bị thêm cảm biến LiDAR, khác ba ống kính chính, mặt kính của cảm biến này được phủ một lớp kính đặc biệt, không phải loại trong suốt.

  Khi thay thế bằng mặt lưng khác, đơn vị gia công phải tìm một chất liệu tương đồng, đảm bảo cụm LiDAR có thể hoạt động bình thường.

  Phần khung thép được mạ vàng sáng bóng, trông bắt mắt. Tất cả phím cứng, khay sim đều được mạ vàng.

  So với iPhone 12 Pro bản tiêu chuẩn, phiên bản mạ vàng nặng hơn khoảng 35 gr. Máy đầm tay nhưng cũng trơn hơn bản gốc.

  Lớp phủ bằng vàng cũng thay đổi sắc thái tùy góc, cường độ ánh sáng phản chiếu. Máy cũng dễ bám bụi và xước hơn.

  Đối với phiên bản này, đơn vị chế tác sẽ tặng kèm trong hộp sản phẩm củ sạc 20W, tai nghe EarPods, túi da nhỏ đựng máy, khăn lau vệ sinh, giấy chứng nhận vàng 24K và số thứ tự máy được bán ra trên thị trường.

  Mặt lưng của máy được phủ một lớp bảo vệ để chống trày xước. Logo của Apple được chạm khắc tinh tế. Bên dưới là dòng chữ giới thiệu về đơn vị gia công, cùng ký tự cho thấy đây là bản giới hạn chỉ có 500 sản phẩm.

  Thùy Dung

  Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/iphone-12-ma-vang-sang-chanh-nhung-mat-khong-it-tinh-nang-1505929.html