Internet Explorer, trình duyệt huyền thoại gắn với tuổi thơ của bao người sắp chỉ còn là dĩ vãng

  Tạp chí SaoStar
  21 liên quanGốc

  ng dụng Internet Explorer sẽ chính thức ngừng hoạt động và không còn được hỗ trợ cập nhật phần mềm vào ngày 15 tháng 6 năm 2022.

  Sau 26 năm tồn tại kể từ khi ra mắt, Microsoft cuối cùng cũng quyết định khai tử trình duyệt Internet Explorer vào năm 2020.

  Ở thời điểm hiện tại, trình duyệt Internet Explorer của Microsoft đã không còn được nhiều người dùng sử dụng, do đó sẽ không quá khó hiểu khi Microsoft khai tử trình duyệt đã có hơn 20 năm tuổi đời này.

  (Ảnh: Fuentitech)

  (Ảnh: Fuentitech)

  “Chúng tôi muốn thông báo rằng tương lai của Internet Explorer trên Windows 10 là Microsoft Edge. Ứng dụng Internet Explorer 11 sẽ chính thức ngừng hoạt động và không còn được hỗ trợ cập nhật phần mềm vào ngày 15 tháng 6 năm 2022”, người đứng đầu dự án Microsoft Edge, ông Sean Lyndersay cho biết.

  Mặc dù dịch vụ doanh nghiệp sử dụng Windows 10 vẫn sẽ được tiếp tục hỗ trợ Internet Explorer trong những năm tới, nhưng tất cả các phiên bản dành cho người tiêu dùng sẽ bị ngừng hỗ trợ từ giữa tháng 6 năm sau.

  (Ảnh: SlashGear)

  (Ảnh: SlashGear)

  Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng sẽ không thực sự sử dụng trình duyệt Internet Explorer độc lập, mà sẽ có một chế độ IE tích hợp bên trong Microsoft Edge.

  Microsoft hứa hẹn sẽ tiếp tục hỗ trợ chế độ IE trong trình duyệt Microsoft Edge cho đến năm 2029.

  (Ảnh: Internet)

  (Ảnh: Internet)

  Bên cạnh việc khai tử Internet Explorer, Microsoft cũng sẽ không còn hỗ trợ trình duyệt này trên nhiều dịch vụ của mình, như Microsoft 365 vào cuối năm nay.

  Internet Explorer 11 cũng sẽ không còn được truy cập vào các dịch vụ trực tuyến của Microsoft như Office 365, OneDrive, Outlook,... vào ngày 17 tháng 8.

  (Ảnh: Shutterstock/Tom's Guide)

  (Ảnh: Shutterstock/Tom's Guide)

  Về Internet Explorer, trình duyệt này có tên ban đầu là Windows Internet Explorer, được ra mắt vào năm 1995 như một phần trong gói hỗ trợ cho Windows 95.

  Đây là một trong những trình duyệt web được sử dụng nhiều và rộng rãi nhất trên thế giới, đặc biệt là chiếm tới 95% thị phần vào thời kỳ đỉnh cao những năm 2002 và 2003.

  (Ảnh: Nerd Vision)

  (Ảnh: Nerd Vision)

  Tuy nhiên, trình duyệt này sau đó phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh vô cùng tiềm năng và mạnh như Google Chrome, Mozilla Firefox,... và dần bị người dùng lãng quên.

  Đến năm 2015, khi Microsoft Edge lần đầu tiên được ra mắt, trình duyệt thế hệ mới này cũng đánh dấu cho sự kết thúc của Internet Explorer.

  (Ảnh: Internet)

  (Ảnh: Internet)

  Kể từ đó, Microsoft gọi Internet Explorer là “giải pháp tương thích” chứ không phải một trình duyệt web thực sự.

  Duy Huỳnh

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/cong-nghe/chung-ta-sap-phai-noi-loi-tam-biet-voi-internet-explorer-202105201524588314.html