Huyện Sóc Sơn: Nhiều lần kiến nghị, đường vẫn tối thui

Báo Kinh Tế Đô Thị
Gốc

Cử tri huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) nhiều lần đề nghị cơ quan chức năng lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trên Quốc lộ 2 (từ K7+880 đến K11+100), đoạn qua địa bàn xã Thanh Xuân. Tuy nhiên đến nay, tuyến đường qua đây vẫn tối thui mỗi khi đêm xuống.

Ghi nhận cho thấy, tuyến đường nối từ ngã tư giao cắt với Đại lộ Võ Văn Kiệt (trước đây gọi là cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài) đến hết địa phận xã Thanh Xuân dài khoảng 5,5km. Đoạn tuyến hiện chưa được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng.

“Khi đêm xuống, dòng người và phương tiện mò mẫm qua tuyến đường. Việc đi lại hết sức vất vả, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn…” - anh Nguyễn Mạnh Tiến, một người dân sinh sống tại xã Phú Minh, thường xuyên qua lại tuyến đường, chia sẻ.

Quốc lộ 2 đoạn qua địa bàn xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn) chưa có hệ thống đèn chiếu sáng.

Quốc lộ 2 đoạn qua địa bàn xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn) chưa có hệ thống đèn chiếu sáng.

Trao đổi với Kinh tế và Đô thị, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân Chu Xuân Tân cho biết, người dân trên địa bàn đã nhiều kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền đề nghị xem xét, đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng cho hơn 5,5km qua địa phận xã Thanh Xuân. Tuy nhiên đến nay, sau rất nhiều lần có ý kiến, vẫn chưa nhận thấy có chuyển biến gì.

“Rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên đoạn tuyến này. Xã cũng đang trên đường xây dựng nông thôn mới nâng cao. Bởi vậy chúng tôi mong mỏi tuyến đường được thắp sáng không chỉ vì sự an toàn cho việc đi lại, mà còn vì diện mạo đô thị của khu dân cư nông thôn trong giai đoạn tới…” - ông Tân cho hay.

Theo tìm hiểu, trước năm 2010, đoạn tuyến đã có hệ thống đèn chiếu sáng. Tuy nhiên, sau khi dự án tu sửa, nâng cấp Quốc lộ 2 được triển khai, tuyến đường được đầu tư mở rộng thì hệ thống chiếu sáng chưa được lắp đặt lại phục vụ người và phương tiện tham gia giao thông.

Được biết, việc đầu tư hệ thống chiếu sách trên tuyến đường Quốc lộ 2 đoạn qua địa bàn xã Thanh Xuân đã được UBND TP Hà Nội đưa vào danh mục đầu tư giai đoạn 2021 - 2025 tại Kế hoạch số 72/KH-UBND ngày 7/3/2023.

Ngày 19/4/2023, UBND huyện Sóc Sơn đã có Văn bản số 925/UBND-QLĐT kiến nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Xây dựng sớm quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống chiếu sáng trên tuyến Quốc lộ 2, đoạn qua địa phận xã Thanh Xuân, nơi người dân phản ánh mối nguy hiểm mất an toàn giao thông thường trực.

“Theo như trao đổi của Sở Xây dựng Hà Nội thì đơn vị này đã giao Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật nghiên cứu đề xuất phương án, làm cơ sở báo cáo UBND TP Hà Nội cho phép triển khai các bước đầu tư lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng theo quy định…” - một cán bộ Phòng Quản lý đô thị huyện Sóc Sơn cho hay.

Trọng Tùng

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/huyen-soc-son-nhieu-lan-kien-nghi-duong-van-toi-thui.html