Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ dây da đúng cách

  Báo Người Đưa Tin
  Gốc

  Sử dụng lâu ngày, đồng hồ dây da có thể bị ngấm nước, bám bẩn và thậm chí có mùi hôi. Để giữ cho đồng hồ luôn như mới, nhiệm vụ của người dùng là làm sạch đúng cách.

  Bước 1: Dùng xà phòng có chất tẩy nhẹ hoặc dầu oliu

  Dùng một ít dầu ô liu xoa đều lên bề mặt dây và khóa, sau đó dùng bàn chải mềm vệ sinh các kẽ may, các đường dây thật sạch.

  Dầu ô liu vừa có tác dụng làm sạch, vừa dưỡng cho bề mặt dây da đồng hồ.

  Dầu ô liu vừa có tác dụng làm sạch, vừa dưỡng cho bề mặt dây da đồng hồ.

  Ngoài sử dụng dầu ô liu, bạn có thể sử dụng một số loại xà phòng có chất tẩy nhẹ. Tuy nhiên, việc này sẽ khó khăn với một số người khi không biết cách phân loại xà phòng. Vì vậy, dầu oliu vẫn là lựa chọn tốt nhất. Dầu oliu cũng sẽ giúp cho mặt dây da mềm hơn.

  Bước 2: Lau sạch đồng hồ

  Dùng một mảnh vải ẩm, tốt nhất là vải cotton mềm, không bị bai, xù để lau lại bề mặt dây đồng hồ. Cẩn thận hơn, bạn nên dùng với nước ấm vừa phải. Nhớ lau sạch xà phòng trên dây da để tránh các hóa chất ảnh hưởng về sau.

  Sau khi lau sạch, hãy dùng vải khô lau thêm một lần nữa. Để dây da đồng hồ ở nơi khô thoáng một thời gian rồi hãy lắp vào máy.

  Bạn nên dùng khăn và bàn chải mềm để vệ sinh cho dây da đồng hồ.

  Bạn nên dùng khăn và bàn chải mềm để vệ sinh cho dây da đồng hồ.

  Bước 3: Khử mùi dây da đồng hồ

  Các công đoạn như kể trên mới giúp bạn làm sạch sợi dây da đeo đồng hồ. Bước tiếp theo của bạn là khử mùi. Bạn có thể sử dụng một chiếc lọ thủy tinh, đặt đồng hồ vào đó cùng một vài gói hút ẩm. Nếu có thể, hãy đặt trong đó một ngày hoặc lâu hơn, đến khi cảm thấy bề mặt da đồng hồ thật khô thì xong.

  Để đỡ mất thời gian hơn, bạn cũng có thể sử dụng máy khử mùi Ozon, chỉ cần bật máy và đặt dây da đồng hồ trước máy từ 30 đến 60 giây.

  Vệ sinh đúng cách sẽ khiến đồng hồ dây da của bạn luôn như mới.

  Vệ sinh đúng cách sẽ khiến đồng hồ dây da của bạn luôn như mới.

  Lưu ý:

  Với những dây da đã quá cũ, bạn chú ý không đeo đồng hồ khi đi ngủ hoặc đi tắm để giúp dây được thoáng và không bị ám nhiều mùi. Đồng thời, việc vệ sinh dây da thường xuyên khoảng 1 tuần 1 lần là rất cần thiết.

  Sau khi khử mùi xong, có thể dùng xi để đánh bóng cho dây da. Nhớ lựa chọn màu xi phù hợp với màu của dây.

  Không đem dây da đồng hồ ra phơi nắng, nó có thể khiến cho dây da bị hỏng, lão hóa và rạn nứt sau nhiều lần làm như vậy.

  Không nên để dây da tiếp xúc với dung môi, chất tẩy rửa, dầu thơm và các loại mỹ phẩm.

  Đỗ Huệ

  Đ.Huệ

  Nguồn Người Đưa Tin: http://www.nguoiduatin.vn/huong-dan-ve-sinh-dong-ho-day-da-dung-cach-a339763.html