Hơn 97% người chơi Bitcoin ngắn hạn đang lỗ

97,5% số người chơi Bitcoin ngắn hạn đang lỗ dẫn đến tâm lý hoang mang phủ bóng thị trường tiền điện tử.

Tờ Coin Telegraph đưa tin, đà giảm giá Bitcoin (BTC) những tháng qua là bài kiểm tra lòng quyết tâm của nhà đầu tư. Thực tế đã chứng minh rõ, không nhiều người đủ niềm tin vào Bitcoin ở giai đoạn này.

Trong thị trường tiền điện tử có thuật ngữ STH nhằm chỉ những người đã nắm giữ token ngắn hạn, tức dưới 155 ngày. Tính đến 17/9, có đến 97,5% số người chơi Bitcoin trong ngắn hạn này đang lỗ.

97,5% số người chơi Bitcoin trong ngắn hạn này đang lỗ. (Ảnh minh họa)

97,5% số người chơi Bitcoin trong ngắn hạn này đang lỗ. (Ảnh minh họa)

Theo công ty phân tích Glassnode, có những thay đổi đột ngột trong tâm lý người chơi tiền điện tử khi giá Bitcoin giảm từ 29 nghìn USD xuống còn 26 nghìn USD giữa tháng 8, khiến làn sóng bán tháo đã xảy ra.

Còn Week On-Chain nhận định các chỉ số cho thấy mức độ hoảng loạn và tâm lý tiêu cực sẽ xuất hiện trong thời gian tới. Theo dữ liệu trên Alternative hôm 12/9, tâm lý cực đoan của thị trường rơi xuống mức 30 điểm trước khi quay lại vùng trung lập với điểm số 47, sau đó tiếp tục nằm trong ngưỡng lo sợ với 44 điểm vào ngày 24/9.

Những phát hiện này phản ánh sự thận trọng chung của các nhà đầu tư Bitcoin. Nhiều người tin rằng một đợt giảm giá sâu hơn sẽ tiếp tục xảy ra trong thời gian tới. Tuy nhiên, thị trường vẫn có những tranh cãi nhất định khi có những người lạc quan rằng vận may với Bitcoin sẽ đến từ đầu quý IV/2023.

Coin Telegraph dẫn các chỉ số về Tâm lý sợ hãi và Tham lam cho thấy nỗi lo của những người sở hữu tiền điện tử đang cao hơn đà biến động giá của thị trường.

Một thống kê khác của Glassnode cho thấy, trong năm 2023 vẫn có một nguồn tiền mới đổ vào thị trường nhưng con số quá thấp so với lượng tiền rút ra. Điều này thể hiện những bất ổn của thị trường, áp lực pháp lý và tình trạng thắt chặt thanh khoản đang phủ bóng đen lên tâm lý của người chơi tiền điện tử.

Hà Thanh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/hon-97-nguoi-choi-bitcoin-ngan-han-dang-lo.html